hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Rủi ro có thể có tại các dự án bất động sản nghĩ dưỡng Condotel

Thảo luận trong 'Thông tin mua bán chuyển nhượng'

 1. ducdan

  ducdan Staffs

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Khách hàng của các bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng đang có sự nhầm lẫn, họ cho rằng các dự án này sẽ không khác gì các dự án nhà ở căn hộ để bán được. Tuy nhiên thì hiện nay hầu hết các dự án căn hộ nghỉ dưỡng Premier Condotel Đà Nẵng Heritage đều là những dự án thuê đất 50 đến 70 năm.

  [​IMG]

  Sự việc diễn ra tại nhiều chủ nhân biệt thự ở Resort 5 sao Flamingo (Vĩnh Phúc) như ngồi trên đống lửa khi tiền đã trả hết nhưng chưa nhận được sổ đỏ khiến nhiều người mua nhà khó hiểu với dự án căn hộ nghỉ dưỡng mà họ đã trả hết tiền.

  Chia sẻ tại buổi tọa đàm trực tuyến cho mọi người vấn đề “Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Cơ hội và rủi ro” do Báo Giao thông tổ chức sáng 27/7, các chuyên gia đều cho rằng các dự án BĐS nghỉ dưỡng hiện nay đều là đất thuê trong vòng 50 năm. Chính vì thế, trước khi mua nhà tại dự án thì khách hàng phải kiểm tra thật kỹ về pháp lý và thời hạn sử dụng đất.

  Bà Vân Anh, Tổng Cục Quản lý Đất đai của Bộ Tài nguyên - Môi trường cho hay: "Hiện nay, đa số người đi mua nhà đang có sự nhầm lẫn giữa hai dạng sản phẩm bất động sản nhà ở và BĐS nghỉ dưỡng. Pháp luật đất đai quy định rõ ràng nếu đất là đất nhà ở như chung cư Millennium Masteri và nhà phố liền kề, biệt thự... Có thể sử dụng xây nhà để bán, phân lô bán nền … Khu du lịch nghỉ dưỡng là đất thương mại và dịch vụ nên chỉ được cho thuê đất và không được phân lô bán nền như bán đất ở".

  Bà Vân Anh cũng chia sẻ tiếp, để xác minh được một dự án đang sử dụng đất vĩnh viễn hay dự án được thuê đất trong vòng 50-70 năm nhà đầu tư phải xem xét hồ sơ pháp lý của dự án này về quyền sử dụng đất đai. Việc sử dụng đất phải liên quan đến khu quy hoạch, mảnh đất này sẽ được sử dụng vào mục đích gì?

  Một trong những rủi ro mà người mua căn hộ nghỉ dưỡng cũng cần quan tâm đến là những tiện ích cao cấp được quảng cáo của dự án cũng như phần chia sẻ lợi nhuận với chủ đầu tư khi mua căn hộ theo hình thức Condotel. Thực tế thì hiện nay nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn lo ngại bởi khi giới thiệu về dự án chủ đầu tư quảng cáo rất hào nhoáng nổi bật như dự án Premier Condotel Đà Nẵng Heritage hay CocoBay Đà Nẵng... Tuy vậy trong hợp đồng lại không nêu rõ ràng, nếu sau này chủ đầu tư không làm theo cam kết trong hợp đồng thì ra sao?

  [​IMG]

  Trả lời vấn đề này, Luật sư Nguyễn Hưng Quang - VP Luật sư và cộng sự cho biết: "Nếu người mua nhà ở căn hộ vẫn cảm thấy chưa yên tâm về bản hợp đồng còn rất chung chung này thì có thể yêu cầu chủ đầu tư dự án chỉnh sửa lại nội dung. Trong một số trường hợp thì tôi thường tư vấn cho khách hàng thống kê hết những tiện ích và mức lợi nhuận chủ đầu tư cam kết cho vào phụ lục hợp đồng yêu cầu chủ đầu tư ký nhận. Việc làm này sẽ giúp khách hàng có căn cứ pháp lý khi ra tòa án trong trường hợp khi mà chủ đầu tư thất hứa".

  Theo trithuctre
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Rủi ro có thể có tại các dự án bất động sản nghĩ dưỡng Condotel