hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Rượu Kim Sơn ninh bình được sản xuất như thế nào

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. lehoan3008

  lehoan3008 Staffs

  Tham gia ngày:
  14/4/14
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Kim Sơn Ninh Bình cùng với Tiền Hải Thái Bình, Hải Hậu Nam Định là một trong ba vùng đầu tiên đạt năng suất lúa 5tấn/1ha của nước ta. Nơi đây sản sinh ra thứ gạo lạ kỳ, thơm ngon dẻo dai hay đó chính là sự phảng phất của những cô gái vùng biển bền bỉ đằm thắm thì không ai có thể trả lời được.
  Nhưng chắc 1 điều rằng với thứ gạo ngon đến tuyệt vời như thế cộng với tay nghề cao của các thầy thuốc đã sản sinh ra 1 thương hiệu Rượu Kim Sơn mạnh tới ngày nay.
  Rượu Quê Kim Sơn được làm từ thứ gạo tốt nhất và men 36 vị thuốc bắc gia truyền chỉ có tại Kim Sơn và 1 quy trình sản xuất được áp dụng nghiêm ngặt nhất chắc chắn sẽ không làm Quý khách xa gần phải thất vọng.
  Được sự cho phép của các bậc lão thành trong nghề từ xã: Quang Thiện, Như Hòa, Kim Định, Lai Thành…. Tôi được vinh dự giới thiệu về quy trình sản xuất Rượu Kim Sơn coi như đó là lòng tin của quý khách khi thời buổi loạn về giá thành, loạn về chủng loại rượu và may loc ruou đang tràn lan trên thị trường ngày nay.
  Sau đây là Quy Trình Sản Xuất rượu Kim Sơn:  [​IMG]
  Sơ đồ quy trình sản xuất Rượu Kim Sơn
  1. Nguyên liệu
  [​IMG]
  Trong sản xuất rượu ở nước ta , gạo là nguyên liệu thường được sử dung nhiều nhất. Rượu nấu từ các loại gạo khác nhau thì cho ra chất lượng gạo khác nhau.
  VD: gạo tẻ nấu chất lượng may loc ruou gao sẽ không thơm và ngọt hơn khi nấu bằng gạo nếp nhưng đổi lại giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều với cùng 1 quy trình đó.Theo kinh nghiệm, rượu nấu từ gạo nếp là ngon nhất - khi uống cho cảm giác êm nồng, thơm ngon, đằm thắm.
  Rượu kim sơn được lọc bởi may loc doc to ruou được sản xuất từ gạo nếp, loại gạo nếp ngon nhất trong vùng, Gạo được xát dối còn nhiều cám.
  Nguyên liệu thứ 2 vô cùng quan trọng tới đó là Men 36 vị thuốc bắc, thông thường ở các vùng miền khác là 8- 10 vị. Đây chính là sự khác biệt rất lớn nhất tạo lên thương hiệu rượu Kim Sơn so với các vùng miền khác tại ViệtNam. Rượu Quê Kim Sơn, rượu là thuốc.

  2. Nấu nguyên liệu và trộn men
  Mục đích của quá trình nấu nguyên liệu là nhằm phá vỡ màng tế bào của tinh bột, chuyển tinh bột thành trạng thái hòa tan trong dung dịch – hồ hóa tinh bột.
  Nguyên liệu sau đó khi nấu được tải ra nong, mành sạch, để nguội đến 30-35 độ thì rắc bột men vào, trộn đều. Tỉ lệ men so với lượng gạo rơi vào khoảng từ 3-7% khối lượng.

  3.Lên men
  Bao gồm: lên men ẩm và lên men lỏng
  [​IMG]
  Lên men ẩm là quá trình tạo điều kiền cho enzym amylase của nấm mốc, vi khuẩn xúc tác thủy phân tinh bột. Cơm đã trộn men được đem ủ trong khoàng 5-10 giờ để mốc mọc cả khối cơm: sau đó vun thành đống, phủ kín bằng vải và giữ ở nơi thoáng mát nhiệt độ 28-32độ trong 3-4 ngày có thể sớm hoặc muộn hơn 1-2 ngày tùy vào thời tiết.

  Lên men lỏng là quá trình nấm men sử dụng đường tạo ra để lên men rượu. Khicơm rượu có mùi thơm nhẹ của rượu, ăn thấy ngọt , có hơi cay vị của rượu thì chuyển sang ủ trong chum vại kín với nước sạch theo tỷ lệ: 1 phần gạo/ 2-3 phần nước. Thời gian ủ lỏng kéo dài khoảng 12-15 ngày đối với đáy chìm và 18-22 ngày đối với đáy nổi có thể sớm hơn hoặc muộn hơn 1-2 ngày tùy vào thời tiết.

  4.Chưng cất

  Kết thúc quá trình lên men lỏng, cơm rượu được đêm chưng cất bằng noi chung cat ruou, thu được rượu trắng truyền thống. Rượu Quê Kim Sơnchú trọng rất lớn khâu này vì đây là yếu tố quyết định tạo ra 1 thứ nước thần kỳ có tác dụng tới sức khỏe như thế.
  Với 10kg gạo chỉ rút 3-5lít rượu thậm chí có nhừng hôm thời tiết oi, gió đổi chỉ rút được tối đa 2lít. với những người mới vào nghề gặp thời tiết như thế có thể phải mất trắng nồi rượu.
  Thông thường ở các nơi khác với 10kg rượu có thể rút từ 10-12lít rượu, cá biệt có những nơi rút được 15lít rượu và hơn.
  Điều đó đồng nghĩa với chất lượng ko còn đảm bảo, rượu khi đó gọi là cồn hay nước lã cũng chẳng sai?

  Bên trên, là quy trình sản xuất rượu Kim Sơn có mô phỏng và gột tả 1 số nơi trong vùng để đem tới sự so sánh cần thiết cho quý khách khi ghe thăm website của cơ sở chúng tôi. Rất mong nhận được sự góp ý sâu sắc của Quý khách để Chúng tôi có thể hoàn thiện hơn nữa, cải thiện tốc độ cũng như đem tới chất lượng rượu tốt nhất tới Quý khách.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Rượu Kim Sơn ninh bình được sản xuất như thế nào