hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Rượu nếp than

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    RƯỢU NẾP THAN
    NGUYÊN LIỆU:
    - 1kg nếp than

    - 2 viên men rượu

    - 1/2 lít rượu đế
    [​IMG]
    CÁCH THỰC HIỆN:

    - Nếp than nhặt sạch, đem vo và nấu như nấu cơm rượu.

    - Men cà nhuyễn và rắc lên khắp mặt nếp khi nếp còn ấm, trộn đều – cho vào keo thủy tinh, chế ½ lít rượu đế vào. Đậy kín.

    - Để khoảng ½ tháng thì rượu đã lên men. Để thêm khoảng ½ tháng (bằng cách hạ thổ hay ngâm trong nước lạnh) cho rượu được lắng trong.

    - Chắt rượu ra, bỏ xác nếp.

    - Rượu có màu tím đỏ, trong, thơm và bổ.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món RƯỢU NẾP THAN. Hãy thực hiện món ngon mỗi ngày cho mùa hè nóng nực nhé.
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Ruou-nep-than
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Rượu nếp than"