hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Sai lầm thường gặp khi chọn mua phụ kiện chơi game

Thảo luận trong 'Giải trí'

 1. Black & White

  Black & White Thượng đế

  Mua chuột trước rồi đợi pad sau, gamer tập trung vào chuyện thử độ bền của feet nhiều hơn là chơi game.

  Đầu tư không theo trình tự

  Rất ít người thừa tiền đầu tư một lúc trọn bộ phụ kiện chơi game cao cấp. Không sao, chúng ta có thể sắm sửa dần dần từng món một, miễn là đúng trình tự hợp lý để đạt được hiệu quả nâng cao thành tích thi đấu.

  [​IMG]
  Một trình tự đúng đòi hỏi bạn phải cân nhắc dựa trên đặc điểm phối ghép giữa các phụ kiện và quan trọng hơn là dựa vào thể loại game thường chơi để quyết định xem nên mua thứ gì trước, thứ gì sau.

  Với thể loại game bắn súng FPS, khi trình tự chuẩn là chuột/ mousepad (tăng độ chính xác khi bắn), tai nghe (phát hiện tiếng bước chân, định hướng quân thù), bàn phím (phục vụ các động tác di chuyển) thì nhiều gamer lại quyết định mua bàn phím trước tiên, hay thậm chí bỏ qua luôn cả tai nghe.

  [​IMG]
  Hay như dòng game chiến thuật RTS, khi bàn phím được đánh giá quan trọng bậc nhất, ảnh hưởng lớn đến APM của người chơi thì nhiều gamer lại chẳng buồn để tâm, tập trung hết vào chuột và một chiếc mousepad quá đắt tiền…

  Dựa trên đặc điểm phối ghép thiết bị cũng không ít chuyện cười ra nước mắt, có gamer tự tin dồn hết tiền mua chuột “xịn” trước rồi đợi sắm mousepad sau. Quyết định mang đầy tính thử thách đồ bền của feet còn hiệu quả thi đấu thì chưa thấy đâu…

  Thiếu kiến thức khi mua hàng

  [​IMG]
  Đối với lĩnh vực gì cũng vậy, nếu bạn thiếu kiến thức thì công cuộc đầu tư, sắm sửa thiết bị giống như cơn ác mộng, chuyện tiền mất tật mang hay mua đồ, mua thêm bực tức không phải hiếm.

  Nói chung, mỗi một mảng sản phẩm, từ chuột, bàn phím, mousepad, gamepad cho đến joystick đều được đại diện bởi những đặc điểm, thông số đánh giá nhất định, bạn không cần phải quá am tường nhưng dành ra 30 phút – 1 tiếng để tham khảo các thông tin, bài hướng dẫn mua sắm trên mạng là điều nên làm.

  [​IMG]
  Dựa trên những hiểu biết thu lượm được, gamer có thể nhờ thêm sự tư vấn của bạn bè, người bán hàng để có thể chọn ra những phụ kiện phù hợp nhất.

  Điều này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm kiểu như: Mua chuột mà quá chú trọng đến DPI, mua tai nghe âm thanh vòm 5-7 kênh trong khi game mình chơi rõ ràng chẳng hỗ trợ, rồi như chọn mousepad quá lớn trong khi dùng chuột có độ nhạy cực cao cũng là sự lãng phí không đáng có…

  Chạy theo số đông, quên đi cảm nhận cá nhân

  [​IMG]
  Chạy theo số đông cũng tựa như một hình thức của việc thiếu kiến thức khi mua hàng. Nhiều gamer chẳng ngại chi tiền nhưng thường chi theo kiểu vô tội va, bị ảnh hưởng quá lớn bởi những lời nhận xét cá nhân, lời khuyên thiếu khách quan hay đôi khi chỉ mua cái đấy vì nó được nhiều người ưa chuộng.

  [​IMG]
  Đối với bất cứ loại phụ kiện nào cũng vậy, bên cạnh sự chính xác, ổn định – thường quyết định bằng giá tiền, thì độ thoải mái, phù hợp của sản phẩm với người dùng cũng quan trọng không kém. Chính vì thế, nếu đã cất công đi mua thì bạn đừng tiếc thêm chút thời gian để dùng thử sản phẩm trước khi quyết định. Một tháng trời tìm hiểu, tham khảo ý kiến cũng chưa chắc đã giá trị bằng 15 phút – ngắn nhưng cần thiết này.

  Quá chú trọng vào hình thức, tính năng phụ

  Quá quan tâm đến vẻ ngoài, các tính năng màu mè thiếu thực dụng cũng là bệnh hay mắc phải của gamer. Nhà sản xuất hiểu hơn ai hết điều này và họ đang đánh mạnh vào tâm lý đấy.

  [​IMG]
  Ai cũng biết bàn phím thường dù có cao cấp đến đâu cũng chẳng thể so sánh với bàn phím cơ về hiệu quả sử dụng. Thế mà đến cửa hàng, game thủ có khi bỏ qua những sản phẩm tốt như vậy bởi hình dáng đơn giản, chẳng khác gì bàn phím rẻ tiền. Cái được quan tâm hơn là thiết bị dùng đèn LED nào, có màn hình LCD phụ hoặc dàn phím marco khủng hay không.

  [​IMG]
  Nhiều game thủ chọn mua hay nhắm đến những tính năng phụ có tính chất “khoe hàng” như khay quả cân, hệ thống nút lập trình… Không ai phủ nhận tác dụng tăng giảm trọng lượng của khay quả cân nhưng nếu bạn biết cả 10 gamer Việt chúng tôi gặp thì có khi đến 9 người không dùng phụ kiện này, bởi trọng lượng mặc định của chuột đã quá vừa tay rồi, 1 người cuối cùng còn chẳng nhớ đã để hộp quả cân ở đâu.

  [​IMG]
  Ngay cả những người cho rằng khay quả cân là cần thiết thì cũng chưa chắc đã nắm được vị trí xếp quả cân tối ưu nhất trên khay, lắp thì cứ lặp, còn chuyện lệch trọng tâm thế nào thì mặc kệ.

  Cân nhắc những gì thật sự cần thiết để chơi game, nếu kinh tế của bạn không dư dả; bớt được một vài tính nặng phụ, gamer có thể tìm thấy những sản phẩm có giá tiền/hiệu năng ở mức tốt bất ngờ đấy.

  Theo gamek.vn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Sai lầm thường gặp khi chọn mua phụ kiện chơi game