hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Sầm Sơn trở thành địa điểm du lịch đẹp vào năm 2017

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

 1. thoroti

  thoroti Staffs

  Tham gia ngày:
  31/8/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bãi thị xã sầm sơn trải dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Đây là bãi biển được đánh giá trữ tình nhất Việt Nam, với bãi tắm rộng, bằng phẳng, độ dốc thoai thoải, sóng to nhưng êm hòa trong nền nước biển xanh biếc bốn mùa và độ mặn vừa phải. cộng nét văn hóa độc đáo, Sầm Sơn luôn tạo cho cho khách một kỳ nghỉ lãng mạn, thư thái, đậm dư vị biển xứ Thanh. Đặt ngay những phòng khách sạn sầm sơn bãi b cho kỳ nghỉ lễ sắp tới nhé


  Trong năm 2015, Sầm Sơn là một trong những trọng điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, nghỉ dưỡng lớn trong khuôn khổ NDLQG. Nhờ đó, lượng khách về đây tiếp tục tăng mạnh, với 3,65 triệu lượt khách, tăng 15,9% so với năm 2014. Bên cạnh đó, nhiều dự án được khởi công xây dựng, hoàn thành và đưa vào phục vụ như: Đường Lý Tự Trọng, Quốc lộ 47, đường Hồ Xuân Hương, các tuyến đường theo hướng Đông - Tây khu vực nội thị, sân Golf và khu tận hưởng quốc tế FLC, cùng hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ. Đồng thời tiếp tục thực hiện các dự án như: Quần thể nghỉ dưỡng tĩnh dưỡng sinh thái FLC, Quốc lộ 47 kéo dài, dự án đê kè biển chống sạt lở, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng,... đã làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị Sầm Sơn, tạo thế và lực cho Tx. vững chắc nhanh, vững bền.

  [​IMG]

  BCH Đảng bộ thị xã khóa XVI (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã ban hành Nghị quyết số 02 về gia tăng hàng hiệu nghỉ dưỡng, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực nhằm khai thác tiềm năng, ưu điểm sẵn có, phát huy tốt các giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương. Với quyết tâm nâng tầm Sầm Sơn có thể điểm du lịch có phân khúc du khách cao cấp và hoạt động suốt 4 mùa, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định Quy hoạch, cải tạo, nâng cấp một ít hạng mục của bãi tx.sầm sơn. Đây được coi là bước ngoặt và mang tính quyết định, giúp Sầm Sơn đến gần hơn với nhãn hiệu trọng điểm du lịch biển quốc gia.

  Theo quy hoạch, dọc diện tích ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương dài khoảng 3,5km sẽ được kết cấu 15 khu chức năng theo tiêu chí tiên tiến, thân thiện và lôi kéo khách du lịch. Trong đó, có các điểm tắm tráng công cộng, tổ hợp bar, cà phê, giải khát; các hạng mục còn lại là khu vui chơi giải trí, khoảng không sử dụng nhạc nước, bến thuyền nghỉ dưỡng cùng với cây xanh, công viên cây xanh, vườn hoa bốn mùa và nhiều hạng mục khác...

  hơn thế nữa đó, Tx. sẽ tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, đưa vào khai thác sân Golf và khu thư thả quốc tế FLC, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng... cuốn hút khách cao cấp. Mặt khác, tập trung cải tạo, nâng cấp bố trí cơ sở lưu trú, nhà hàng và các công trình dịch vụ nghỉ dưỡng hiện có; mở rộng, vững chắc nghỉ dưỡng về phía Nam, kêu gọi và kích thích đầu tư dự án khu du lịch sinh thái - văn hóa núi Trường Lệ, khu du lịch tận hưởng cao cấp Nam Sầm Sơn... Đồng thời, chú ý hoàn thiện và khai thác tốt tuyến nghỉ dưỡng sông Mã, tuyến phố dạo bộ, phố đêm hoặc chợ đêm;… Tăng cường hoạt động xúc tiến, quảng bá tên tuổi nghỉ dưỡng Sầm Sơn, trên các phương tiện đưa tới mọi người; chú ý phát triển nguồn nhân lực cả về số lượng và đảm bảo, có trình độ, giỏi cao, cung ứng điều kiện lớn mạnh của đô thị du lịch phát triển.

  Bà Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL cho biết, gộm vào các cấp, ngành của tỉnh, Sở đã có đề xuất với Bộ VH, TT & DL phối hợp với các ngành có liên quan ưu tiên hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa vững mạnh cơ sở hạ tầng, công nghệ du lịch để thực hiện đầu tư, hoàn chỉnh nhanh các dự án hạ tầng khoa học du lịch, xây dựng nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn, hệ thống xử lý chất thải tại các khu, điểm nghỉ dưỡng trọng điểm (theo tinh thần Chỉ thị 18/CT-TTg). Trong đó, trước mắt tập trung cho khu du lịch Sầm Sơn để xây dựng thành thành phố nghỉ dưỡng vào năm 2017 và hướng trở nên đô thị du lịch trọng điểm quốc gia theo quy hoạch đã được duyệt. Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu đã đề ra, gộm vào sự phấn đấu, phấn đấu của các cấp, ngành, chính quyền địa phương rất cần có sự vào cuộc, chung tay của dân chúng, ấn tượng là mọi người trên địa bàn Tx..

  Được sự chú tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX Sầm Sơn đã và đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, từng bước tháo gỡ quyết liệt, vướng mắc, tiếp tục đưa nghỉ dưỡng Sầm Sơn có bước lớn mạnh trên đầy đủ các lĩnh vực, nhằm sớm tôn tạo Sầm Sơn trở thành thành phố nghỉ dưỡng vào năm 2017, hướng đi phát triển thành đô thị nghỉ dưỡng trọng điểm quốc gia. Để Sầm Sơn mãi là niềm tự hào của dân cư Thanh Hóa.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Sầm Sơn trở thành địa điểm du lịch đẹp vào năm 2017