hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Sau 31/12, ai chưa đổi giấy phép lái xe nhựa sẽ bị phạt?

Thảo luận trong 'Giải trí'

 1. diemviewsmart

  diemviewsmart Staffs

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những ngày gần đây, rất đông người dân đã tới các cơ sở cấp giấy phép lái xe (GPLX) để đổi từ GPLX vật liệu giấy sang vật liệu nhựa (PET), gây tình trạng ùn ứ, quá tải tại các cơ sở cấp, đổi GPLX.

  Lí do dẫn đến tình trạng trên là vì nhiều người tin rằng hạn chót để đổi GPLX sang vật liệu PET là 31/12 tới đây. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không kịp đổi GPLX sang vật liệu mới thì từ 1/1/2016 người tham gia giao thông sẽ bị phạt nếu sử dụng GPLX giấy.

  Chưa hết, không ít người còn thông tin cho nhau rằng việc ngoài bị phạt, người đi đổi GPLX sẽ phải thi lại lý thuyết trong chương trình đào tạo sát hạch và cấp GPLX, sau đó mới được cấp đổi GPLX mới.

  [​IMG]
  Thời hạn chót đổi GPLX từ vật liệu giấy sang vật liệu nhựa là hết năm 2016
  Trên thực tế, đó là những thông tin trong quy định đã hết hiệu lực. Vì tiến độ đổi GPLX sang vật liệu PET chậm hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu nên Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kiến nghị lên Bộ Giao thông vận tải xin gia hạn đến hết năm 2016.

  Căn cứ Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và các Nghị định liên quan khác, Bộ Giao thông vận tải đã xét đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Vụ Tổ chức cán bộ, chấp thuận gia hạn đổi GPLX đến hết ngày 31/12/2016 với việc ban hành Thông tư 58/TT-BGTVT ngày 20/10/2015, quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

  Theo đó, lộ trình chuyển đổi sang GPLX bằng vật liệu PET. Giấy phép lái xe bằng giấy bìa phải được chuyển đổi sang giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET được quy định cụ thể như sau:

  GPLX ô tô và GPLX hạng A4, Thông tư 58 áp dụng quy định người có GPLX phải đổi trước ngày 31/12/ 2016. GPLX không thời hạn (các hạng A1, A2, A3) phải đổi trước ngày 31/12/2020. Sau 6 tháng theo lộ trình chuyển đổi quy định, người có GPLX bằng giấy bìa phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Sau 31/12, ai chưa đổi giấy phép lái xe nhựa sẽ bị phạt?