hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Sigiriya - Sri Lanka

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. PAnh

  PAnh Thượng đế


  [​IMG]
  Sigiriya (Đá Sư tử - Lion Rock, Sinhalese) là một nơi với một hòn đá lớn và pháo đài đá cổ và tàn tích của cung điện nằm ở Quận Matale, Sri Lanka, được bao quanh bởi các phần còn lại của một mạng lưới rộng lớn các khu vườn, hồ chứa, và kiến trúc khác. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng, Sigiriya còn được biết đến bởi những bức tranh vẽ của nó (bức bích họa), nó làm gợi nhớ các hang động Ajanta của Ấn Độ. Đây là một trong tám di sản thế giới của Sri Lanka.


  [​IMG]
  [​IMG]

  Sigiriya có thể có người cư trú vào thời tiền sử. Nó được sử dụng như là một tu viện núi đá, nơi trú ẩn từ khoảng thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, với những hang động của các tín đồ của Tăng đoàn Phật giáo. Theo biên niên sử như Mahavamsa, toàn bộ khu phức hợp được xây dựng bởi vua Kashyapa (477 - AD 495), và sau cái chết của nhà vua, nó đã được sử dụng như là một tu viện Phật giáo cho đến thế kỷ 14.

  Các chữ khắc Sigiri đã được giải mã bởi nhà khảo cổ học Senarath Paranavithana trong hai tập sách nổi tiếng, được xuất bản bởi Cambridge, là Sigiri Graffiti và Story of Sigiriya.

  PAnh (DDKS)
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Sigiriya - Sri Lanka