• Về việc đăng ký thành viên
 • Sofa hiện đại giá mềm

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. nguyenthanh

   nguyenthanh Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   29/8/14
   Bài viết:
   69
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Giới tính:
   Nữ
   Bàn sofa gỗ là đồ dùng thường thấy trong phòng khách của mọi nhà. Vì vậy, cần chú ý tới việc bố trí bàn ghế phòng khách sao cho hợp lý sao cho vẫn tạo được không gian thoáng cho nhà bạn, khoe ra được nét đẹp của ghế sofa phòng khách.

   [​IMG]
   bàn sofa gỗ

   Cần lưu ý gì khi xếp bàn sofa gỗ tại phòng khách
   + Chọn vị trí tốt để đặt bàn sofa gỗ

   Nếu đặt sofa ở hướng cát lợi thì gia chủ sẽ được an khang, thịnh vượng.
   Đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa cần đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam hay chính Bắc của phòng khách. Đây được coi là bốn hướng tốt.

   Với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc Đông Bắc của phòng khách.Bàn sofa gỗ phải hoàn chỉnh

   Phong thủy coi trọng sự cân đối hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng sofa để bố trí rất quan trọng. Không nên bày một nửa bộ hay dùng kết hợp hai loại sofa với hình dạng khác nhau như vuông, tròn.

   [​IMG]
   bàn ghế cho phòng khách nhỏ

   + Phía sau sofa cần có chỗ dựa

   Nếu sau sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi, nghĩa là không có chỗ dựa -điều này đi ngược với quan niệm của phong thủy về vai trò của việc “hạo sơn” (tựa núi). Ngoài ra xét từ góc độ tâm lý học, khi phía sau sofa là khoảng trống tạo cho người ngồi có cảm giác bất an.
   Nếu sau sofa không có tường để dựa thì bạn đặt ở đó 1 chiếc tủ thấp hay 1 tấm bình phong để hóa giải.

   + Phía sau sofa thì không nên có nước

   Nếu sau bàn ghế sofa gỗ là bể cá hay tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc Thủy, thể hiện sự luân chuyển và bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bố trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn vận khí của gia chủ.

   + Phía sau sofa không nên để gương

   [​IMG]
   bàn sofa gỗ

   Đây là một điều cấm kỵ bởi khi có người ngồi trên sofa, phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh, người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy vậy, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.
   + Không nên đặt bàn sofa gỗ ở dưới xà ngang
   Nếu phía trên giường ngủ có xà ngang thì người nằm trên giường bị ảnh hưởng xấu. Nhưng trên sofa là xà ngang thì sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

   + Không nên đặt sofa dưới đèn

   Nhiều gia đình lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí, tăng cường ánh sáng. Tuy vậy, không nên đặt sofa bên dưới đèn chùm sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh. Nếu không dịch chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn treo tường thay bởi đèn chùm.

   + Sofa không nên đối diện cửa chính

   Khi bàn ghế sofa gỗ phòng khách với cửa chính đối nhau tạo thành một đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng” điều không tốt. Nếu gặp phải tình huống này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như thế, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không bị ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Sofa hiện đại giá mềm"

  Chia sẻ trang này