• Về việc đăng ký thành viên
 • Sự ra đời của Blu-ray 4k

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. tuanno89

   tuanno89 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   4/5/15
   Bài viết:
   503
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   18
   Giới tính:
   Nam
   Đĩa Blu-ray 4k hay còn được gọi là UHD Blu-ray đã được lên kệ bán từ tháng 7/2015 . Sau khi hiệp hội BDA đã công bố và phát hành đầy đủ tất cả thong số kỹ thuật , logo ……. Như vậy , giờ đây người dùng đã có thể thỏa sức mãn nhãn với công nghệ ultra HD mới này.
   [​IMG]

   >>>>> Xem thêm : android tv box zidoo x1, android tv box cs918

   Nhìn chung thì thông số kỹ thuật của của Blu-ray 4k không khác biệt gì nhiều so với thông tin đươc hiệp hội BDA công bố trước đó . Chi tiết thong số kỹ thuật như sau :

   - Hổ trợ phân giải 3840 x 2160p.
   - Dung lượng lưu trữ 100GB.
   - Hỗ trợ chế độ High Dynamic Range (HDR).
   - Tốc độ khung hình cao (60fps).
   - Chuẩn âm thanh Dolby Atmos hoặc DTS:X.

   Điểm đặc biệt đáng chú ý là là định dạng mới này có hỗ trợ tính năng 3D. Những chiếc đĩa BLu-ray 4k đầu tiên đã được hỗ trợ 3D , tuy nhiên chỉ ở độ phân giải HD mà thôi.

   Ngoài ra , định dạng này còn cho phép người dùng sao lưu nội dung sang các thiết bị lưu trữ khác như : HDD , SSD .Các hãng nổi tiếng như Samsung ,Sony , LG cũng đã cho ra đời các sản phẩm đầu đọc hỗ trợ định dạng mới này . Và các đầu đọc này đều có khả năng tương thích đọc được các định dạng blu-ray cũ.

   >>>>>> Tham khảo : camera ip

   Ngày nay , có rất nhiều người dùng chọn xem nội dung 4k từ các kênh steaming trực tuyến như Netflix , chính vì tốc độ Internet ngày càng chất lượng hơn nên các kênh steaming trực tuyến được ưa chuộng . Nhưng chắc chắn rằng không dịch vụ trực tuyến nào có thể đạt đến "Bitrate" cao như đĩa 4K blu-ray vật lý.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Sự ra đời của Blu-ray 4k"

  Chia sẻ trang này