hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Suy giãn tĩnh mạch thai kỳ ở nữ có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. sangdv291

  sangdv291 Staffs

  Tham gia ngày:
  27/7/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Suy giãn tĩnh mạch thai kỳ ở nữ có nguy hiểm không

  Tĩnh mạch là các mạch máu đưa máu từ tứ chi và các tạng của cơ thể trở về tim. Khi các van một chiều của tĩnh mạch bị suy hay bị hư hại và không thể đóng kín, sẽ xuất hiện dòng máu trào ngược dẫn đến ứ trệ máu trong lòng tĩnh mạch và lâu dần dẫn đến tình trạng suy tĩnh mạch mạn tính.

  >>>> Hướng dẫn Cách điều trị giãn tĩnh mạch chân


  Giãn tĩnh mạch chi dưới được định nghĩa là tình trạng các tĩnh mạch không thể bơm đủ máu trở về tim. Sự trao đổi chất giữa mao mạch và mô bị xáo trộn gây ra hiện tượng thoát dịch khỏi tĩnh mạch, làm phù chân, gây ra sự ứ đọng các sản phẩm chuyển hóa tại các mô của da và lớp dưới da, lâu dần có thể dẫn tới thay đổi dinh dưỡng tại da, gây ra chàm và loét tĩnh mạch.

  >>>> Xem thông tin về Giãn tĩnh mạch ở chân


  Nguyên nhân hay gặp nhất của suy tĩnh mạch chi dưới là bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu trước đó và bệnh dãn tĩnh mạch. Trong đa số trường hợp, bệnh nhân vừa có tắc dòng máu đi lên vừa có trào ngược trở lại qua các van bị hở. Mang vớ áp lực là một biện pháp điều trị hay được sử dụng nhất, có tác dụng làm giảm trào ngược, làm tăng tốc độ dòng máu tĩnh mạch sâu và làm giảm áp lực tĩnh mạch khi đi lại, đồng thời có tác dụng đề phòng được hình thành huyết khối tĩnh mạch sâu. (Xem thêm bài "Suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới", đăng ở Bản tin Bệnh viện ĐHYD số 29, phát hành tháng 9/2012).

  Vớ áp lực là gì và cơ chế tác dụng ra sao?

  >>>>> Xem dấu hiệu triệu chứng giãn tĩnh mạch chân
  [​IMG]

  Vớ áp lực được đan dệt bằng các kỹ thuật đặc biệt sao cho áp lực tác động lên từng đoạn của chi dưới phù hợp với sinh lý bình thường: chặt hơn ở gần cổ chân và lỏng dần khi đi lên cao, luôn ôm lấy chân và đẩy máu theo các tĩnh mạch chân đi lên tim.


  Cơ chế tác dụng của vớ áp lực rất đơn giản: khi mang vớ với áp lực phù hợp, các van tĩnh mạch vốn bị hư hại (bị hở) sẽ khép kín trở lại, nhờ đó phục hồi lại được chức năng, hạn chế máu ứ trệ chảy ngược và cải thiện dòng hồi lưu tĩnh mạch, giảm nhẹ các triệu chứng của suy tĩnh mạch mạn tính như phù, nhức, đau và đề phòng được hình thành huyết khối tĩnh mạch sâu.


  Trong giai đoạn khởi đầu điều trị suy tĩnh mạch, dùng vớ áp lực nên được phối hợp với điều trị bằng thuốc hoặc chích xơ hay phẫu thuật. Trong những giai đoạn về sau, hoặc khi dùng trong dự phòng hoặc khi có tái phát, bệnh nhân nhiều khi chỉ cần mang vớ áp lực là đủ.


  Vì sao phụ nữ dễ bị giãn tĩnh mạch chân?
  Giãn tĩnh mạch chân do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên nhưng khi chức năng của thành mạch và các van của tĩnh mạch bị suy yếu một cách đáng kể, trong khi áp lực máu trong lòng tĩnh mạch lại tăng thì tĩnh mạch sẽ bị giãn ra. Trong một số trường hợp giãn tĩnh mạch có thể do hiện tượng rò động mạch - tĩnh mạch làm cho áp lực tĩnh mạch tăng cao đột biến gây nên giãn tĩnh mạch. Ở phụ nữ, ngoài các nguyên nhân nêu trên thì họ là người làm công việc nội trợ, đứng máy trong công xưởng, đứng bán hàng các siêu thị... phải đứng nhiều, đứng lâu nhiều giờ sẽ làm cho tĩnh mạch chân bị giãn ra. Một số phụ nữ do sinh đẻ nhiều lần (bởi tổng thời gian mang thai nhiều) cũng có thể gây nên mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân. Người ta thống kê cho thấy rằng khi bị giãn tĩnh mạch chân một bên thì rất có thể cũng bị giãn tĩnh mạch chân bên kia.  Tìm hiểu các kiến thức về bệnh giãn tĩnh mạch chân, Trieu chung gian tinh mach, và các phương pháp điều trị tại website Trekhoedep.Vn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Suy giãn tĩnh mạch thai kỳ ở nữ có nguy hiểm không