• Về việc đăng ký thành viên
 • Tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh đừng xem thường

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. kakana92

   kakana92 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   27/2/16
   Bài viết:
   40
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Giới tính:
   Nam
   Hệ thống tĩnh mạch nam giới bao gồm tĩnh mạch tinh bìu, tĩnh mạch tinh trong và tinh sau. Khi van tĩnh mạch xảy ra bất thường, quá trình tuần hoàn máu từ tinh hoàn xuống ổ bụng sẽ có tình trạng chảy ngược vào trong bìU gây giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bệnh có thể phát triển âm thầm mà ít gây ra những triệu chứng lâm sàng cụ thể.

   Tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh đối với nam giới

   Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, phòng khám đa khoa Mayo, theo ước tính khoảng 15% thanh niên nam giới khỏe mạnh có thể bị mắc bệnh, tỉ lệ này sẽ tăng lên 40% ở những người đến khám vì vô sinh và tăng lên đến 80% ở những người vô sinh thứ phát. Những tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh cụ thể như sau:

   Nguy cơ vô sinh cao

   Không chỉ ảnh hưởng về tính thẩm mỹ, 15% nam giới mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh phải đối diện với nguy cơ vô sinh do sự tác động của bệnh tới số lượng, chất lượng tinh trùng. Lý do là sự hình thành bệnh dẫn tới việc tăng nhiệt độ ở túi bi đôi và vùng tinh hoàn từ đó ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

   [​IMG]

   Giảm kích thước tinh hoàn

   Bình thường mỗi tinh hoàn có một hệ thống tĩnh mạch xung quanh. Khi tĩnh mạch của bên nào giãn sẽ làm cho sự phát triển về kích thước của bên đó chậm lại so với bên không bị giãn, hậu quả là làm cho kích thước của tinh hoàn đó nhỏ hơn bên kia...

   Giảm sản xuất hormone sinh dục

   Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm xơ hóa các tế bào kẽ từ đó làm ảnh hưởng đến chức năng sản xuất hormone sinh dục nam của các tế bào Leydig. Việc suy giảm khả năng sản xuất hormone sinh dục nam về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe

   Ngoài phương pháp nội khoa thì phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh cho kết quả điều trị cao với sự cải thiện tinh dịch đồ tới 80%, khắc phục tình trạng vô sinh khoảng 45%.

   >>Xem thêm: nam khoa tphcm

   Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo theo hotline 08 3929 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

   Xem chi tiết tại: Những tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh đừng xem thường"

  Chia sẻ trang này