hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tải game cờ tướng về cho điện thoại

Thảo luận trong 'Giải trí'

 1. ngohue210

  ngohue210 Staffs

  Tham gia ngày:
  20/1/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trò chơi cờ tướng là trò chơi dân gian, là nét đẹp đặc trưng dân tộc Việt Nam rất được các cụ bô lão yêu thích. Ngày nay mỗi độ xuân về vào các ngày hội, lễ, tết chúng ta vẫn bắt gặp các cụ già trong làng thường quay quần bên bàn cờ tạo nên bức tranh hết sức dân dã, rất làng quê Việt Nam. Game cờ tướng được rất nhiều các thế hệ yêu thích bởi việc chơi cờ cũng như việc cầm quân đánh trận, phải có đường đi nước bước cẩn trọng, những mưu kế hay và những đường đi quyết đoán để giành được chiến thắng.

  Game cờ tướng là game mang tính trí tuệ cao. Giờ đây game cờ tướng đã có phiên bản giành cho điện thoại. Game cờ tướng đã cho ra đời nhiều phiên bản khác nhau hỗ trợ phù hợp hầu hết các dòng máy trên thị trường. Chơi game cờ tướng giúp bạn rèn luyện tính nhẫn nại, phát huy cao độ tính phán đoán, tính tư duy logic. Game rèn luyện đem lại sự trầm ổn.

  [​IMG]

  Sau đây là phần giới thiệu sơ lược về game cờ tướng:
  Bàn cờ là một hình chữ nhật do 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Một khoảng trống gọi là sông (hay hà) nằm ngang giữa bàn cờ, chia bàn cờ thành hai phần đối xứng bằng nhau. Mỗi bên có một cung Tướng hình vuông (Cửu cung) do 4 ô hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, trong 4 ô này có vẽ hai đường chéo xuyên qua. Có 24 ô một bên, giữa là sông.
  Mỗi bên có 5 loại quân chính, bao gồm : Tướng, Xe, Pháo, Mã, Tượng, Sĩ. Mỗi loại quân có số lượng khác nhau, có một chức năng riêng và tiêu diệt quân đối thủ cũng khác nhau:
   Tướng: là quân quan trọng nhất trên bàn cờ, mất tướng cũng đồng nghĩa với ván cờ kết thúc. Tướng có thể đi chéo, thẳng, có thể lùi or tiến trong ô vuông cấm cung.
   Sĩ: là quân bảo vệ cho tướng, chỉ được đi trong cấm cung, chỉ được đi chéo, sức chiến đấu thấp
   Tượng: Cũng là một loại quân yếu chỉ có chức năng phòng thủ trong cấm cung. Quân này đi theo đường chéo của hình vuông gồm 2 ô cờ.
   Mã: Loại quân khá cơ động có thể đi khắp bàn cờ, tuy nhiên đường đi của Mã có thể bị cản bởi quân khác. Mã có đường đi chéo 2 ô liền nhau.
   Xe: Là quân cơ động nhất bàn cờ, Xe có thể đi ngang, đi dọc, tuy nhiên không thể đi chéo. Xe được coi là quân cờ mạnh nhất trong cờ tướng.
   Pháo: Quân pháo cũng khá cơ động, có thể đi ngang dọc khắp bàn cờ, tuy nhiên để tiêu diệt được quân đối phương cần phải bay qua 1 quân cờ khác.
  Nguồn: tai game co tuong mien phi ve may dien thoai
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tải game cờ tướng về cho điện thoại