hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tài liệu nghiệp vụ buồng phòng khách sạn tham khảo

Thảo luận trong 'Tài liệu khách sạn'

 1. lemon tea

  lemon tea GM

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  1,546
  Đã được thích:
  2,138
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Bộ phận buồng phòng khách sạn là một bộ phận quan trọng hàng đầu, để hoạt động của bộ phận buồng được trơn tru, hiệu quả, nhân viên buồng phòng cần được đào tạo nghiệp vụ buồng phòng một cách chuyên nghiệp.

  Kinh doanh khách sạn - du lịch là một ngành phát triển ở nước ta trong những năm gần đây, nó đã khẳng định được chỗ đứng và vai trò trong nền kinh tế quốc dân.

  Là chủ khách sạn bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của nghiệp vụ buồng phòng trong kinh doanh khách sạn.

  Đối tượng nghiên cứu của tài liệu nghiệp vụ buồng phòng khách sạn

  Nghiệp vụ buồng phòng được xem như một môn học trong chương trình đào tạo nghề khách sạn. Đây cũng là một phần chính trong hoạt động kinh doanh của khách sạn. Khách sạn muốn tồn tại được phải nhờ vào hoạt động của bộ phận buồng phòng.. Tài liệu chuyên nghiên cứu các quy trình, tổ chức và quản lý, thực hiện các nghiệp vụ buồng phòng khách sạn. Trong khách sạn, nhân viên buồng phòng có nhiệm vụ phục vụ buồng cho khách lưu trú đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, làm cho khách cảm thấy hài lòng với dịch vụ tại khách sạn và coi khách sạn như ngôi nhà thứ 2 của họ. Đó là một vấn đề quan trọng quyết định chất lượng phục vụ, khả năng thu hút khách hàng.

  [​IMG]
  Nghiệp vụ buồng phòng rất quan trọng trong kinh doanh khách sạn

  Chính vì vậy, phục vụ buồng phòng khách sạn là một công nghệ, có quy trình nhất định, đòi hỏi phục vụ phải nắm được những kiến thức cơ bản về mặt quản lý, tổ chức và thực hiện các quy trình phục vụ nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và đảm bảo hiệu quả kinh tế. Nghiệp vụ kinh doanh khách sạn có rất nhiều hình thức nhằm tăng lợi nhuận trong khuôn khổ của pháp luật, tuy nhiên tài liệu đề cập chú trọng vào một số vấn đề liên quan đến bộ máy quản lý, tổ chức lao động trong khách sạn và bộ phận buồng cũng như các yếu tố sử dụng và quản lý trang thiết bị tiện nghi trong bộ phận buồng , đặc biệt là các thao tác nghiệp vụ cơ bản và quy trình phục vụ buồng.

  Nội dung tài liệu nghiệp vụ buồng phòng khách sạn

  [​IMG]
  Nghiệp vụ buồng phòng khách sạn cần được đào tạo bài bản

  Nội dung mà các tài liệu thường đề cập đến như: Giới thiệu về tổ chức, hoạt động thuộc nghiệp vụ buồng phòng khách sạn; Trang thiết bị đồ dùng và cách bày trí, sắp xếp; Trang thiết bị, dụng cụ làm vệ sinh buồng; Quy trình vệ sinh ở bộ phận buồng; Quy trình phục vụ khách lưu trú; Nghiệp vụ giặt là; Mẫu sổ sử dụng ở bộ phận buồng. Đó là những nội dung thường xuất hiện trong các tài liệu nếu các bạn tìm kiếm thông tin về Nghiệp vụ buồng phòng khách sạn trên internet. Tuy nhiên, với những tài liệu dạng sách báo, bạn có thể nắm được nhiều thông tin hơn về các phương pháp tăng lợi nhuận trong ngành kinh doanh khách sạn dựa trên việc phát triển, đào sâu chuyên môn nghiệp vụ buồng.


  Video nghiệp vụ buồng phòng

  Phương pháp nghiên cứu về nghiệp vụ buồng phòng khách sạn

  Ngành kinh doanh khách sạn là một ngành luôn biến đổi không ngừng, vì thế trước hết cần sử dụng phương pháp duy vật biện chứng và duy vật lịch sử để nghiên cứu “Nghiệp vụ buồng phòng”.

  [​IMG]
  Duy vật biện chứng dùng để nghiên cứu nghiệp vụ buồng phòng

  Để nghiên cứu rõ về nghề này, cần áp dụng cả lý thuyết và thực tiễn , đồng thời phải biết liên hệ đến các môn học khác như pháp luật, tâm lý, kỹ năng giao tiếp, khoa học, hàng hóa,… cập nhật những kiến thức mới và đón bắt xu hướng phát triển của ngành du lịch để làm tài liệu tham khảo và tham quan thực tế.

  Nghiệp vụ buồng phòng khách sạn là nghiệp vụ quan trọng yêu cầu nhân viên phải luôn chăm chỉ học hỏi. Không chỉ thành thạo trong các kỹ năng cơ bản mà kỹ năng mềm cũng là phần không thể thiếu của nghề này. Khách hàng có ấn tượng tốt hay xấu với khách sạn, 1 phần là do thái độ phục vụ của nhân viên buồng phòng quyết định.

  Download tài liệu nghiệp vụ buồng phòng
   
 2. Lê Thu Hương

  Lê Thu Hương Staffs

  Tham gia ngày:
  18/12/15
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18

Chia sẻ trang này

: No tags (Edit Tags)

Tài liệu nghiệp vụ buồng phòng khách sạn tham khảo