hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tầm ảnh hưởng của tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. gaukhunglong

  gaukhunglong Staffs

  Tham gia ngày:
  16/10/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tuyến tiền liệt là gì?Tuyến tiền liệt là một tuyến nằm ngay dưới bàng quang , nối với niệu đạo. Các tuyến ở trong mô tiền liệt tuyến kết tạo một chất dịch màu trắng, trong quá trình giao hợp tuyến co bóp các cơ và đẩy chất nhờn này xuống ống niệu đạo, ở đây nó trộn lẫn với các chất nhày khác hình thành tinh dịch.

  Khi còn nhỏ hình dáng tuyến tiền liệt của những bé trai chỉ như hạt đỗ sau khi lớn lên tới tuổi dậy thì chúng phát tiển tăng vọt có thể lên tới kích thước gần như lúc trưởng thành và đạt kích thước tối đa khi đến tuổi 20.

  Tầm quan trọng của tiền liệt tuyến

  Tiền liệt tuyến đóng vai trò rất quan trọng trong hệ sanh sản ở phái mạnh, chúng có nhiệm vụ giúp kiểm soát lượng nước tiểu bằng cách ức chế lực trực tiếp lên niệu đạo mà chúng phủ lên và sản xuất một số chất có trong tinh dịch như đường và muối khoáng giúp cho việc chăm sóc chuyện vận tinh trùng một cách tốt nhất .
  Do có nhiệm vụ kiểm soát nước đái bảo đảm cho cơ thể nên chúng có thể bài tiết các chất cặn bã ra ngoài cơ thể một cách nhịp nhàng đảm bảo cho bộ phận bài tiết được diễn ra bình thường thuận lợi. Do có nhiệm vụ sản xuất các chất có trong tinh dịch vì thế sẽ đảm bảo cho tinh trùng được khỏe mạnh và có khả năng chuyển di dễ khi xuất tinh và khi đi vào âm đạo của phái yếu .

  Những bệnh về tiền liệt tuyến

  Tiền liệt tuyến là bộ phận rất dễ bị bệnh. Có ba loại bệnh phổ biến ở tuyến tiền liệt cụ thể như:

  - Viêm tuyến tiền liệt : là hiện tượng tiền liệt tuyến chịu sự xâm nhập của các vi khuẩn vi nấm có hại làm cho tuyến tiệt bị viêm loét, khi bị viêm loét tiền liệt tuyến bệnh nhân thường có các triệu chứng như tiểu buốt tiểu rắt, đi tiểu nhiều về đêm và thấy đau. Bị viêm tiền liệt tuyến bệnh nhân còn có thể nóng sốt nổi hạch bẹn đau xương chậu, xương mu, đau ở bẹn nếu bị nặng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân gây ra các bệnh nguy hại khác và có thể dẫn đến bệnh vô sinh ở nam…

  - Ung thư tiền liệt tuyến : là tình trạng các tế bào tiền liệt tuyến xuất hiện các khối u ác tính gây nên nhiều hệ quả nghiêm trọng. Các khối u thường phát triển chậm kéo dài trong nhiều năm lý do gây ra bệnh lý này chưa được kiểm chứng rõ ràng cững có khả năng là yếu tố di truyền hay cũng có có khả năng do ăn uống…

  Ung thư tiền liệt tuyến tác động rất lớn đến bệnh nhân, có thể làm cho bệnh nhân gặp bất lợi trong việc bài tiết nước tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt, gây cảm giác khó chịu. Thời điểm khối u phát triển lớn nếu không được cắt bỏ thì các khối u ác tính này sẽ di căn đến các cơ quan khác như xương đùi, di căn đến đốt sống chèn ép ống tủy…

  - Phì đại tiền liệt tuyến : là tình trạng tuyến tiền liệt 0phát triển to lên một cách dị thường chúng chèn ép lên ống nước tiểu làm cho dòng tiểu bị chặn lại khiến việcđi tiểu gặp rất nhiều khó khăn . Phì đại tuyến tiền liệt chưa xác định được nguồn gốc gây bệnh tuy nhiên có khả năng bị do sự thay đổi mức độ hormone giới tính.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tầm ảnh hưởng của tuyến tiền liệt