hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. truong coi

  truong coi Staffs

  Tham gia ngày:
  3/4/15
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Với trẻ mới sinh, trong 10 ngày đầu, bé sẽ được kiểm tra sức khỏe tối thiểu 2 lần. nếu ko sở hữu vấn đề bất thường về sức khỏe, bé sẽ được khám định kỳ vào các tháng tuổi 1, 2, 4, 6, 9 và 12
  Đăng ký khám sức khỏe định kỳ nơi đâu?
  Phụ huynh có thể nhờ bác sĩ gia đình để bé được kiểm tra sức khỏe xuyên suốt theo mọi giai đoạn. Điều này sẽ mang lại thuận tiện cực kỳ lớn vì bác sĩ luôn biết rõ tình trạng bệnh tình của bé.
  Nếu ko mang bác sĩ cho riêng gia đình mình, bạn sở hữu thể đến các chyên khoa nhi để bàn bạc với các bác sĩ với chuyên môn. Tuyệt đối, ko bắt buộc tự ý phát triển thành “bác sĩ tại gia” cho chính con mình vì nó sẽ mang lại các hiểm họa thực sự.
  Lịch kiểm tra sức khỏe cho trẻ
  Lúc đăng ký khám sức khỏe định kỳ cho trẻ phải chăng nhất bạn hãy lên kế hoạch khám vào những ngày cố định để sở hữu thể gặp được bác sĩ, người vẫn luôn nắm rõ bệnh trạng của bé.
  Cần tạo ra cho mình các câu hỏi và ghi nhớ chúng lại trên mảnh giấy hoặc trong sổ tay để với thể sẵn sàng hỏi bác sĩ nhưng thông tin về bé. Việc này sẽ giúp bác sĩ sở hữu thêm đa dạng thông tin hơn về bệnh lý của bé, đồng thời cũng tránh nhẹ gánh nặng công việc cho họ.
  Mong muốn được bác sĩ tư vấn
  nếu bạn quên hỏi bác sĩ một vài thắc mắc, hãy sắm phương pháp để liên lạc từ số điện thoại phòng mạch đế biết lịch khiến cho việc. Đừng ngại câu hỏi của bạn trở nên ngớ ngần hoặc buồn cười. Chúng hoàn toàn ko thừa lúc liên quan tới sức khỏe của con và tâm trạng của bạn.
  Khám sức khỏe định kỳ cho các bé từ 0 đến 12 tháng tuổi?
  các mối sử dụng rộng rãi chung:
  Tuy nhiên, tại mỗi tháng tuổi trẻ sẽ mang các thay đổi nhất định và bạn phải chuyển sự ưa chuộng theo 1 hướng khác:
  với trẻ 1 tháng tuổi:
  Khám sức khỏe cho bé một tháng tuổi.
  Phụ huynh cần tập trung hỏi về: tình trạng rốn, bộ phận sinh dục, giấc ngủ, tư thế ngủ, sức bú, màu phân, lượng tóc rụng (nếu có), các vết bớt (nếu có), những vết phát ban.
  1 tháng tuổi cũng là lúc bé bắt buộc được chích nhắc mũi 2 ngừa viêm gan B buộc phải mẹ nhớ cho bé đi tiêm phòng đúng lịch.
  trường hợp bé hay khóc đêm, mang thể mẹ bắt buộc bổ sung vitamin D cho bé từ 17- 32 giọt trong 1 ngày và thường xuyên tắm nắng cho trẻ.
  mang trẻ 2 tháng tuổi:
  Cha mẹ bắt buộc tập trung hỏi về: chứng nôn trớ, nấc cụt, lát sữa, vảy cứt trâu, triệu chứng đau bụng sơ sinh…
  Không tính các vấn đề sức khỏe lúc kham suc khoe tong quat cho be bạn cần đặt thêm nghi vấn về khả năng phát triển của bé, ví dụ như các khả năng: giữ được đầu, kiểm soát đi lại vùng cổ, chống tay, bắt chước biểu cảm người khác, quay theo dõi đồ vật, mỉm cười…
  Đây là tháng chích nhắc lần 3 mũi ngừa viêm gan B và chích ngừa lần một đối mang những bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt. ngoại trừ ra, bạn với thể cho bé chích thêm mũi ngừa viêm màng não mũ và viêm phổi mũi
  có trẻ 4 tháng tuổi:
  Tầm tuổi này bé sẽ tiêm mũi nhắc lại lần 2 để phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt; viêm màng não mủ và viêm phổi cũng được tiêm nhắc lại lần 2.
  Bạn buộc phải đặt thêm câu hỏi về mức độ phát triển của bé qua những khả năng: lật người, lẫy người, sở hữu tay, nắm đồ chơi, đạp chân, đá chân cao, phát ra âm thanh từ miệng, hướng đến nơi phát ra âm thanh.
  Với trẻ 6 tháng tuổi:
  Kiểm tra thể chất cho bé 6 tháng tuổi thường quan tâm đến vấn đề mọc răng.
  Bạn cần tập trung hỏi về tình trạng: mọc răng, hệ tiêu hóa (để bắt đầu ăn dặm), sức đề kháng (bé dễ bị cảm cúm và tiêu chảy).
  Phụ huynh cần đặt thêm câu hỏi về mức độ phát triển của bé: kỹ năng chuyển động tinh và kỹ năng vận động thô; khả năng lật; khả năng ngồi vững; khả năng phát ra tiếng “bi bô” đầu tiên; gặm nhắm trang bị, mò tậu đồ vật…
  Chích nhắc lần 3 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt; viêm màng não mủ và viêm phổi. ví như đến mùa cúm hãy cho bé chích ngừa cúm.
  với trẻ 9 tháng tuổi:
  Bạn bắt buộc tập trung hỏi về: triệu chứng và cách điều trị bệnh bạch hầu thanh quản, viêm tai giữa; cách xử lý cảm lạnh và tiêu chảy nhẹ và các kỹ năng đi lại cộng kỹ năng ngôn ngữ của bé.
  Cha mẹ buộc phải đặt thêm câu hỏi về mức độ phát triển của bé thông qua những kỹ năng: bò, nói, hiểu được lời nói, ra chỉ thị yêu cầu, tự chơi đồ chơi, giao tiếp có người khác và những kỹ năng chuyển động tinh, đi lại thô.
  Chích ngừa các mũi miễn dịch tổng thể còn thiếu và mũi 1 ngừa bệnh sởi.

  Kiểm tra sức khỏe cho bé 12 tháng tuổi.
  một số dòng vắc-xin có thể cho bé chích ngừa: chủng ngừa viêm gan B mũi 4, viêm não Nhật Bản mũi 1, mũi 2; ngừa thủy đậu (varicella), ngừa sốt bại liệt (nếu bé chưa chích mũi thứ 3), vắc-xin kết hợp ngừa đa bệnh MMR (ngừa bệnh sởi, quai bị và sốt phát ban rubella).
  Ví như cần phải có, với thể khiến cho xét nghiệm máu tầm soát ung thư nguy cơ nhiễm chì trong máu.
  Bạn phải tập trung hỏi về: bí quyết điều trị cảm lạnh, ho, sơ cứu các vết thương nhỏ do té ngã, trầy xướt; số răng mọc;
  Ba mẹ nên đặt thêm câu hỏi về mức độ phát triển của bé thông qua các kỹ năng: lôi kéo sự quan tâm về phía mình, sử dụng lời nói biểu đạt ý muốn, kỹ năng xã hội (tiếp xúc người lạ), bắt chước, kỹ năng di chuyển tinh và thô.
  Để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt, nên cho bé xét nghiệm máu để xác định nồng độ sắt.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ