hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Tamago Kakegohan - Cơm trộn trứng giản dị của người Nhật

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. thangarc

    thangarc Thượng đế

    [h=2]Phần trứng sẽ đóng vai trò như một loại sốt rất ngon cho món cơm đấy![/h] Cũng như cơm tấm hay bánh mì ở Việt Nam, Tamago Kakegohan là một món ăn sáng phổ biến của người Nhật. Người ta thường ăn kèm món cơm trộn này với súp miso hoặc rau củ ngâm tsukemono. Món cơm trộn này có cách làm rất đơn giản, phần trứng có thể được trộn sẵn hoặc để một cách đơn giản lên trên.


    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - Cơm nóng
    - 1 quả trứng gà (bạn nhớ chọn loại trứng gà có nguồn gốc đảm bảo nhé!)
    - Hành lá, nước tương
    - Nước dùng dashi (không bắt buộc)

    Đến phần hành động này >:D<:

    [TABLE]
    [TR]
    [TD] [​IMG]

    [/TD]
    [TD] Bước 1:

    - Đầu tiên, bạn chuẩn bị trứng nè! Vì trứng sẽ đóng vai trò như một loại sốt để trộn với cơm nên bạn chú ý chọn loại trứng sạch, đảm bảo nguồn gốc và nhớ xem cả hạn sử dụng nữa nhé!

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD] [​IMG]

    [/TD]
    [TD] Bước 2:

    - Ngâm rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá.

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD] [​IMG]

    [/TD]
    [TD] Bước 3:

    - Nấu chín cơm lên. Bạn cần một bát cơm thật nóng nhé!

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD] [​IMG]
    [/TD]
    [TD] Bước 4:

    - Cuối cùng, bạn xới cơm ra tô, đập 1 quả trứng lên trên trong lúc cơm đang nóng, thêm hành lá, tương và một ít nước dùng dashi vào là hoàn thành.

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Cùng trộn đều lên và thưởng thức thôi!

    [​IMG]
    Trứng không chỉ làm cho món cơm thêm vị ngầy ngậy ngon ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nữa đó!


    [​IMG]
    Nếu không thích ăn trứng sống, bạn có thể chần sơ phần trứng qua nước sôi, cách làm tương tự như món eggs benedict để trứng được chín mà vẫn giữ lại phần lòng đào nhé!

    [​IMG]
    Ở Nhật, công thức này còn được áp dụng với mì và ramen nữa cơ!

    Trong tiếng Nhật, "tamago" có nghĩa là "trứng", "gohan" nghĩa là "cơm" và "kake", viết tắt của "kakeru", có nghĩa là "rót vào". Theo một câu chuyện kể, món Tamaro Kakegohan này lần đầu tiên được ăn bởi ông Ginko Kishida, một nhà tiên phong trong lĩnh vực báo chí ở Nhật, và món ăn này cũng có riêng một loại nước tương để ăn kèm. Khi ở lại trong một khách sạn mang phong cách Nhật, bạn sẽ được phục vụ Tamaro Kakegohan trong bữa ăn sáng.
     
    Last edited by a moderator: 3/7/13

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Tamago Kakegohan - Cơm trộn trứng giản dị của người Nhật"