hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Trị-Savannakhet-Mukdahan

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Hội nghị hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Mukdahan (Thái Lan), Savannakhet (Lào) và Quảng Trị (Việt Nam ) mở rộng lần thứ VIII đã được tổ chức tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị) ngày 29/7/2012. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Nhịp cầu xuyên Á đang diễn ra tại tỉnh Quảng Trị.

  [​IMG]

  Tại hội nghị, đại biểu của 3 nước đã cùng nhau bàn bạc, thống nhất để có hành động đồng bộ và hiệu quả, nhằm đưa Ngành Du lịch 3 tỉnh và các địa phương trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông-Tây phát triển hội nhập quốc tế nhanh và bền vững.

  Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Trong những năm qua, mặc dù ngành du lịch còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng nhờ sự nỗ lực phối hợp của các ngành, các cấp, đặc biệt là ngành du lịch của 3 tỉnh và các địa phương trên Hành lang Kinh tế Đông-Tây nên hoạt động du lịch vẫn tiếp tục tăng trưởng và đạt kết quả khá, lượng khách trên tuyến tăng cao. Lượng khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo năm 2011 đạt hơn 774.000 lượt và 6 tháng đầu năm nay đạt hơn 305.000 lượt; khách qua cửa khẩu Hữu Nghị II nối Savannakhet với Mukdahan năm 2011 là hơn 1,12 triệu lượt.

  Nhằm phát triển Hành lang Kinh tế Đông-Tây trở thành hành lang kinh tế, thương mại, du lịch-dịch vụ và văn hóa mang sắc thái độc đáo, hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung như: Đánh giá kết quả thực hiện các nội dung thỏa thuận từ hội nghị lần thứ VII; cơ chế cải cách thủ tục xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh ở mỗi cặp cửa khẩu; giảm thiểu các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đường bộ đến các địa phương của mỗi nước; định hướng quy hoạch và chiến lược phát triển du lịch; khuyến khích các doanh nghiệp du lịch khai thác lợi thế, tiềm năng của mỗi địa phương và vùng...

  Tại hội nghị, Biên bản hợp tác du lịch giữa 3 tỉnh Quảng Trị-Savannakhet-Mukdahan đã được ký kết với các nội dung chính gồm: Tạo thuận lợi trong xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế; quản lý chặt chẽ các doanh nghiệp du lịch về đưa đón, vận chuyển du khách; sử dụng chính thức logo du lịch Hành lang kinh tế Đông-Tây; phối hợp quảng bá, phát triển du lịch; các bên tiếp tục phát triển cơ sở vật chất tạo điều kiện thuận lợi cho du khách. Hội nghị cũng thống nhất mở rộng việc hợp tác du lịch với các tỉnh trên Hành lang kinh tế Đông-Tây và tiểu vùng sông Mêkông của 3 nước vào khối hợp tác du lịch, trong đó Quảng Trị, Savannakhet và Mukdahan làm trung tâm phối hợp.

  Nguồn: website ĐCSVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Trị-Savannakhet-Mukdahan