hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tăng doanh thu nhà hàng bằng dịch vụ ăn sáng

Thảo luận trong 'Quản lý điều hành'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực cho thấy, doanh số kinh doanh bữa ăn sáng ngày càng gia tăng, mặc dù ngày càng nhiều nhà hàng tham gia vào thị trường này.

  Nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực cũng cho thấy: Món bánh mỳ có mãi lực tốt nhất trong nhiều món ăn sáng. Giá các món ăn sáng trong các nhà hàng tăng khá nhanh, dù tiệm bán đồ ăn sáng không hề ít. Khách hàng có thói quen ăn sáng tại một điểm cố định…

  [​IMG]

  Điều đó cho thấy, bữa ăn sáng có thể đem lại nhiều lợi nhuận cho nhiều loại nhà hàng nếu đầu tư đúng mức.

  Việc đưa thêm các món ăn sáng vào thực đơn là lựa chọn đúng cho nhiều loại nhà hàng. Chẳng hạn, các nhà hàng bán pizza, vốn là lựa chọn của khách vào bữa trưa và tối, đã bán các món pizza dành cho bữa sáng và thành công nhiều hơn mong đợi. Chìa khóa thành công nằm ở chỗ sáng tạo và phân tích đúng thị trường.

  Sau đây là một số điều kiện cần quan tâm khi bán đồ ăn sáng.

  Vị trí nhà hàng. Khu vực kinh doanh nằm ở khu dân cư hay thương mại. Nếu nhà hàng nằm ở khu dân cư thì sẽ có khách cả tuần, còn nằm ở khu thương mại thì phải có mật độ lưu thông lớn.

  Nếu nhà hàng của bạn ở khu thương mại thì phục vụ phải nhanh vì rất khó cho khách vào buổi sáng có thể ngồi nhắm nháp. Nếu nhà hàng đã quen với tốc độ phục vụ này thì đây là lựa chọn tốt để bán đồ ăn sáng.

  Xem xét hoạt động của nhà hàng. Không phải nhà hàng nào cũng phục vụ được bữa sáng. Bữa sáng có khuynh hướng giá rẻ, do đó, những nhà hàng cao cấp khó kinh doanh lĩnh vực này.

  Khi đưa thêm bữa sáng vào kinh doanh, nhà hàng cần xem thiết bị có phù hợp để chế biến các món ăn sáng. Cũng cần tính toán việc mua nguyên liệu, tích trữ, mời đầu bếp chuyên các món ăn sáng,…

  Mặc dù phục vụ bữa ăn sáng khá dễ dàng, lợi nhuận không thấp nhưng có nhiều vấn đề liên quan đến chi phí lao động. Nhà hàng cần tính đến việc nhân viên có chấp nhận làm thêm ca sáng vì thường phục vụ bữa sáng không có tiền tip, còn nếu tuyển thêm nhân viên lại phải tính bài toán chi phí và lợi nhuận.

  Phân tích khách hàng. Điều tốt nhất trước khi kinh doanh thêm bữa sáng là cần phải thấu hiểu khách hàng, thường họ muốn ăn gì, giá cả ra sao, dịch vụ phải như thế nào. Cần điều nghiên khách hàng cẩn thận, như hỏi họ có thích ăn sáng tại nhà hàng, nếu có, họ tìm kiếm điều gì ở nhà hàng, liệu rằng khi đến ăn sáng họ có đến ăn bữa trưa, bữa tối không,…

  Sau khi đã xem xét toàn bộ hoạt động của nhà hàng, bước tiếp theo cần:

  Tạo ra những món mới. Đây là chìa khóa tạo ra khách hàng. Hãy tìm khoảng trống ở thị trường ngách nhằm đưa ra các món ăn hấp dẫn giới thiệu cho khách. Tránh những món ăn có độ bão hòa, không gây được sự chú ý cho khách. Khách hàng thường thích những món ăn sáng có mùi vị hấp dẫn, biết kết hợp các loại nguyên liệu độc đáo.

  Tạo sự thuận tiện. Nên nhớ rằng khách luôn vội vã với bữa sáng, do đó, cần hoạch định thực đơn để phục vụ nhanh và cần tạo các món ăn để khách mua mang đi, cần có bao bì đựng món ăn thuận tiện và cũng cần bãi đậu xe thích hợp.

  Theo Atks
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Tăng doanh thu nhà hàng bằng dịch vụ ăn sáng