hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tạp chí Rough Guides giới thiệu 10 món ngon của Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Những món ăn đặc sản của Việt Nam thì nhiều và truyền thông thế giới tìm tòi giới thiệu với du khách cũng không ít. Nhưng đặc biệt tạp chí Rough Guides của Anh sau công trình thăm dò thực khách và trải nghiệm thực tế, đã có bài chào mời 10 món ngon hàng đầu của Việt Nam với nhiều chi tiết hấp dẫn không chỉ với món ăn mà cả những quán hàng, để khách có thể tìm đến.

  Với món bánh mì, với Việt Nam không có ổ làm sẵn, mà đợi khách đến mới xẻ để độn nhưng tùy theo ý khách, có thể là thịt quay hay có hộp, hành tiêu, dưa rau và có ớt hay không ớt. Xưa có hiệu Hòa Mã Nasy là nhiều hiệu bánh mì Hà Nội. Nếu còn phải kể bánh mì Ba Lẹ ở Tân Định nay thành công bên nước Mỹ.

  Sau món gỏi cuốn là bánh xèo, bánh xèo trong Nam đổ mỏng, khác với bánh Huế đổ dày nhiều tôm thịt. Bánh xèo nổi tiếng trên đường Đinh Công Tráng, còn bánh khoái thì đến nhà hàng Ngự Bình bên cầu Công Lý hay bánh khói Lạc Thiện có chi nhánh trên đường Phạm Ngũ Lão Saigon.

  Độc đáo là món bún chả, chả nướng gồm viên tròn hay trải móng ăn với nước mắm pha củ cải chua, Hà Nội có bún chả hàng Mành. Tại Saigon sơ bộ cũng có tới 9 quán bún chả hấp dẫn, nào hiệu Hoa Đông, Xuân Tứ, Hà Nội, Bắc Hải hay quán cô Hạnh gần chợ Phạm Văn Hai. Riêng Phở là món chủ lực của cả ba miền. Xưa có phở Quyền hay phở Bắc Huỳnh ở Phú Nhuận, nay Bắc Huỳnh dời lên gần ngả Bảy Saigon, nổi tiếng còn có phở Dậu, phở Hùng gần chợ Tân Định hay phở Lệ trên đường Nguyễn Trải. Sau phở là món cao lầu đặc sản từ phố cổ Hội An, ngon nổi tiếng là nơi nhà hàng khách sạn Công Đoàn.

  Với món cha cá, thì từ xa xưa nổi tiếng hiệu chả cá Lã Vọng Hà Nội, nơi từng được chào với thịt cá từ sông Việt Trì ngon tuyệt. Saigon cũng có một số nhà hàng bán món chả cá, như hiệu chả cá Hà Nội trên đường Trần Dật Duật, nay đã dời qua khu kinh đào Phú Mỹ Hưng, hay các quán khác trên đường Tôn Thất Thiệp và trên đường Hồ Xuân Hưng.

  [​IMG]
  Tác phẩm món Nộm hoa chuối của bà Cẩm Vân.

  Bất ngờ món dân dã Nộm hoa chuối cũng được báo Anh chào mời, nhất là nơi quán của bà Doãn Cẩm Vân số 34 Nguyễn thị Diệu. Sau cùng là món cơm tấm, xưa nay nổi tiếng là cơm tấm Thuận Kiều trên đường Thuận Kiều gần bệnh viện Chợ Rẫy, nhưng người Saigon vẫn quen cái thú ngồi vĩa hè ăn cơm tấm sườn bì đêm khuya dọc theo đường Đinh Tiên Hoàng từ dốc cầu Bông xuống Lăng Ông - Bà Chiểu.
   
 2. maychaybo123

  maychaybo123 Staffs

  Tham gia ngày:
  13/5/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đúng là chỉ có món ăn VN là ngon nhất thôi vì vậy mjnh tin chắc rằng điều này nhiều người yêu thích
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tạp chí Rough Guides giới thiệu 10 món ngon của Việt Nam