hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Tham quan Nhật Bản khám phá món mì Udon ngon nổi tiếng

Thảo luận trong 'Du lịch'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. tamtran234

    tamtran234 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    30/8/16
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Nhật Bản là đất nước với nhiều địa danh nổi tiếng và là 1 trong những đất nước có nền văn hóa nghệ thuật đặc sắc với nhiều món ăn ngon hấp dẫn du khách toàn thế giới. Trong số những món ngon của Nhật Bản như sushi, sashimi, Takoyaki, mì ra men thì không thể bỏ qua một món ăn đã làm nên quốc hồn quốc túy của Nhật Bản đó chính là mì Udon. Với chiếc vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ hôm nay hãy cùng phòng vé Vietnam Booking khám phá món mì Udon tuyệt vời của vùng đất hoa anh đào nhé!

    [​IMG]

    >> Xem thêm vé máy bay đi Campuchia giá rẻ

    1/ Lịch sử hình thành và phát triển của mì Udon
    Món mì Udon du nhập vào Nhật Bản bởi 1 tu sĩ Phật giáo là Kukai. Sau 1 chuyến hành trình đi dọc Trung Quốc để khám phá thì Kukai đã nghiên cứu và nhân rộng loại mì này ra khắp các tỉnh Sanuki. Du khách khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản sẽ có cơ hội tham quan Sanuki được xem như là nơi khỏi nguồn cho món mì Udon nổi tiếng trên toàn thế giới
    Sau đó đến thế kỷ thứ 13, Enni, một vị thiền sư Nhật Bản đã mang công nghệ xay xát bột mì sau khi từ Trung Quốc trở về. Bột sau khi được thu hoạch sẽ dùng để làm thành các loại mì như udon, soba và bánh,... chẳng bao lâu sau đó công nghệ này đã lan rộng ra khắp nước Nhật, khiến cho việc làm mì ở xứ sở hoa anh đào trở nên thuận lợi và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dưới thời Edo, các loại mì dày này đều được gọi chung là Udon. Hakata được xem là nơi đầu tiên sản xuất mì Udon dựa theo công thức của Enni.

    2/ Các loại mì Udon của Nhật Bản

    Zaru Udon
    Mì lạnh Zaru Udon sợi tương đối mỏng dùng cho mùa hè. Cách chế biến mì Udon ở Nhật Bản rất đa dạng, mỗi vùng miền có cách chế biến và thưởng thức riêng, điển hình là người Tokyo ở vùng Kanto với người Osaka ở vùng Kansai có cách thưởng thức khá khác nhau.

    [​IMG]

    Vé máy bay đi Nhật Bản và Campuchia thưởng thức ẩm thực ngon

    Kake Udon
    Đây là món mì cơ bản nhất trong dòng họ Udon. Mì này ăn nóng bằng cách chan nước dùng vào rồi thưởng thức, ngoài ra không thêm bất cứ gì khác ( kake có nghĩa là chan lên ). Người dùng có thể thêm một ít gia vị như hành tiêu cho có thêm màu sắc. Nước dùng để chan mì là một loại nước súp được chế biến bằng nước tương, mirin ( một loại rượu dùng để nêm gia vị của Nhật ) và dashi ( là nước chiết xuất từ thịt, cá, rau củ hay tảo biển dùng để nêm gia vị ).

    Kitsune Udon
    Loại mì này được dùng chung với tàu hủ, có thể ăn được theo cả hai kiểu nóng và lạnh. Người Nhật giải thích rằng người xưa thường có câu "cáo thích ăn tàu hủ" nên họ đã đặt cho món này với tên là Kitsune.

    Tempura Udon
    Một món ăn ngon khác trong họ Udon cũng khá phổ biến ở Nhật là Tempura Udon. Mì này có thể ăn lạnh hoặc nóng đều được. Bình nhỏ kế bên là bình chứa nước súp, người dùng sẽ dùng nó để chan nước súp khi ăn, đồng thời có thể bỏ thêm gia vị, nặn thêm chanh vào để thưởng thức. Món tempura vốn dĩ dòn và béo khi kết hợp với Udon sẽ cho ra hương vị rất khác biệt và hấp dẫn.

    Tsukimi Udon
    Đây là món Tsukimi Udon, một loại mì Udon khác cũng vô cùng hấp dẫn và mang đậm chất thơ, vì Tsukimi trong tiếng Nhật có nghĩa là "Ngắm Trăng". Và mặt trăng không đâu khác đó chính là lòng đỏ trứng được đặt ở trên cùng.

    3/ Cách làm mì Udon Nhật Bản
    Nguyên liệu cho món mì Udon
    – 300gr thịt bò
    – 1 bó mỳ udon
    – Tỏi tây, ớt
    – Giấm, đường, bột ngũ vị hương, dầu mè, muối ăn, nước tương (xì dầu)
    Cách làm mì Udon Nhật bản
    Bước 1:
    – Thái thịt bò thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp với ngũ vị hương, nước tương, đường, muối, giấm.
    – Tùy khẩu vị mà bạn nêm gia vị cho vừa măm nhá!
    Bước 2:
    – Tiếp theo, trộn đều tất cả lên để thịt thật ngấm trong 30 phút.
    Bước 3:
    – Đun nóng dầu rồi cho tỏi tây, ớt vào xào cho thơm nè.
    Bước 4:
    – Sau đó, cho thịt bò vào xào cùng. Chú ý là mình phải để lửa to cho thịt bò chín mềm nghen.
    Bước 5:
    – Khi thịt bò đã bắt đầu chín và ngấm các loại gia vị ở trên, các bạn cho thêm một bát con nước lọc vào đun cùng nhé!
    Bước 6:
    – Khi nước bắt đầu sôi, cho thêm chút xíu giấm vào nữa này.
    Bước 7:
    – Đun thịt với lửa to trong 30 phút để cạn bớt nước. Sau đó, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
    Bước 8:
    – Cuối cùng, luộc chín mỳ và bỏ vào măm cùng thôi!
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Tham quan Nhật Bản khám phá món mì Udon ngon nổi tiếng"