hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tham quan vườn quốc gia Shiretoko – Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Vườn quốc gia Shiretoko bao bọc phần bán đảo Shiretoko tại mũi Đông Bắc của đảo Hokkaido, Nhật Bản. Shiretoko trong tiếng Ainu có nghĩa là "nơi tận cùng trái đất" và Shiretoko cũng được coi là một trong những nơi xa xôi nhất của Nhật Bản. Vườn quốc gia này có số lượng loài gấu lớn nhất Nhật Bản và từ đây có thể nhìn ra đảo Kunashiri.

  [​IMG]
  Shiretoko gồm hai thị trấn - Shari, Rausu và dãy núi hùng vĩ Shiretoko với độ cao 1.200m - 1.600m trải dài qua trung tâm bán đảo giống như chiếc xương sống khổng lồ. Đỉnh cao nhất trong hệ thống núi này là Rausu - dake (trên mực nước biển 1.661m). Nơi đây có rất nhiều hồ và thác nước như hồ Shiretoko Goko, thác nước Kamuiwakka, suối nước nóng tự nhiên đang phun từng đợt và gần 70 sông suối.

  Trong rừng vắng, ngoài con đường mòn để du khách thăm quan, còn lại tất cả đều được bảo vệ, ngay cả những ngọn cỏ lau cỏ lác cũng được giữ gìn. Những tấm bảng nhỏ lịch sự ghi nội dung kêu gọi bảo vệ nguồn thực vật ở nơi đây, hoàn toàn không có rác.

  Ở những khu đầm lầy, những tấm gỗ được đóng chắc chắn, đủ để hai người đi ngược chiều nhau mà không phải tránh đường, cũng không quá lớn, không lấn chiếm đất của động thực vật sinh sống trong rừng.

  [​IMG]
  Có lẽ vì là nơi xa xôi, con người chỉ có thể tới đây chủ yếu bằng tàu hoặc thuyền do địa hình nơi đây khá hiểm, khó có thể để đậu đỗ máy bay nên thiên nhiên ở đây rất hoang sơ và gần như nguyên vẹn với những gì vốn có của chúng. Chính vì vẻ đẹp thiên nhiên mộc có, hoang dại có, mạnh mẽ có này mà năm 2005, công viên quốc gia Shiretoko được UNESSCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

  Nguồn: website NTO
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tham quan vườn quốc gia Shiretoko – Nhật Bản