hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thế giới của những loài hoa lan đen

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. gketquako

  gketquako Staffs

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong họ phong lan, họ của những bông hoa đẹp lạ thường. Thì thiên nhiên còn ban tặng cho cuộc sống của chúng ta một số loài hoa lan thuộc họ Orchidaceae . Được xếp vào hàng nữ hoàng của sắc đẹp vì sự đài các , học cách cắm hoa tươi sự đa dạng về màu sắc , hương thơm đến mê người..Nhưng sự đặc biệt trong số hơn 1000 loài hoa lan thuộc họ này thì có một loài hoa lan mang màu sắc đen huyền bí, đen đến lạ kì.
  Thứ nhất, hoa lan lọng đen Bullbophyllum nigrescens
  Là loài lan ta chỉ có thể nhìn ngắm chúng dưới ống kính macrco. Loài hoa lan này thường mọc trên độ cao từ 1500m trở lên. Cụm hoa mảnh, nhỏ và có chiều dài 30-40mm có phấn trắng xếp đều đặn phía đỉnh, dien hoa mọc chúc xuống màu đen sẫm, đúng như một kiệt tác ban tặng của thiên nhiên.
  [​IMG]
  Thứ 2, hoa lan lọng bông
  Với cụm hoa mọc từ gốc, củ giả, cuống phình rộng, dài 50cm. Một cụm gồm nhiều bông hoa nhỏ, màu lục vàng có sọc vào tháng 5 cây thường sống kí sinh trên các thân cây ở độ cao 2000 mét quanh năm sương mù bao phủ.
  Thứ 3, hoa lan đại bao hoa đen Sunipia nigrican
  Vào tháng 3 hàng năm ở vùng Phong Thổ- Lai CHâu loài lan này bắt đầu khoe sắc, với những chiếc lá hẹp, rộng 1cm, lẵng hoa chúc mừng sinh nhật đỉnh nhọn, gốc thuôn có cuống dài. Đây là một trong số loài hoa hiếm nhất trong thiên nhiên hoang dã của nước ta.
  Thứ 4, Hoa lan nhung Đà Lạt
  Đây cũng là loài hoa sống phụ sinh , là loài hoa chỉ phát triển được ở vùng Lâm Đồng. Những chiếc lá mọc cách, hẹp, dài 1cm, phủ đầy lông xám, những cụm hoa ở đỉnh màu đen đậm. Vì hoa rất nhỏ nên để chiêm ngưỡng được loài hoa này nở rất khó khăn. Ngay cả với nhà nghiên cứu về hoa.
  Thứ 5, hoa lan lọng chùm dài
  Là một vẻ đẹp mà tạo hóa thiên nhiên ban tặng , những bông hoa lan lọng chùm dài nhìn như chiếc khăn chùm đầu của những thiếu nữ Arap. Từng chùm hoa nhỏ xếp sát nhau m màu đen tím, có lông nở xòe 3 góc. Mùi thơm thì ngạt ngào tiềm bí.
  Thứ 6, hoa lan san hô nhện
  Cũng có một màu đen. Có thân và lá đều hình trụ, nhịn, có đốt. Cánh hoa cong trông giống như những chiếc chân nhện rất đáng yêu , hoa cưới cầm tay Xứng đáng với danh hiệu nữ hoàng huyền bí của rừng xanh.
  Cuối cùng, hoa lan lọng lệch
  Loài hoa này thì không lộng lẫy như những loài lan khác những cũng đủ để đi sâu vào tiềm thức của những người được chiêm ngưỡng chúng. Với một màu đen tím kì lạ, nở trong một khoảnh khắc ngắn, hoa nờ nhiều thành cụm, xếp về một phía. Chính sự đặc biệt này đã làm nên thế giới loài hoa thêm hấp dẫn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thế giới của những loài hoa lan đen