hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thế nào là phẫu thuật hàm hô ưu việt

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. nhvan226

  nhvan226 Staffs

  Tham gia ngày:
  1/1/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thế nào là thuật chỉnh hình răng mặt (chỉnh nha)?

  Thuật chỉnh nha phẫu thuật hàm móm là một chuyên ngành trong nha khoa, chuyên về chuẩn đoán, ngăn ngừa và chữa trị những lệch lạc về răng, hàm và mặt.Thuật chỉnh nha yêu cầu kỹ năng chuyên môn trong việc thiết kế và sử dụng những khí cụ chuyên biệt như hệ thống mắc cài và dây cung để điều chỉnh răng, môi và hai hàm cân xứng nhau để đạt được sự hài hòa cho khuôn mặt.

  Ở lứa tuổi tuổi nào chúng ta có thể được điều trị chỉnh nha?

  Cả trẻ em và người lớn đều được hưởng lợi từ thuật chỉnh nha, vì rằng sức khỏe răng miệng có thể thay đổi ở bất kỳ lứa tuổi nào. Bởi nắm được sự phát triển và độ tuổi là cần thiết để xử lý những vấn đề lệch lạc răng hàm nên tất cả trẻ em đều nên chụp phim sọ mặt trước bẩy tuổi. Một số vấn đề về răng mặt có thể được xử lý dễ dàng hơn nếu như được chữa trị sớm. Nếu chờ đến khi răng thay hết hoặc là đến khi mặt đã phát triển gần hoàn thiện thì những vấn đề về chỉnh nha trở nên khó khăn hơn.

  Đa số các vần đề về chỉnh nha đều mang tính di truyền, nhưng một số thì do mắc phải. Các vấn đề do di truyền bao gồm răng mọc chen trúc, răng quá thưa, răng thừa hay thiếu và rất nhiều các khiếm khuyết của xương hàm. Các khiếm khuyết mắc phải thường gây ra bởi tai nạn, ngậm mút ngón tay, núm vú cao su, khó thở bằng mũi do viêm amidan hay viêm VA, bệnh về răng hay thay răng. Cho dù các vấn đề này là do di truyền hay mắc phải, chúng đều ảnh hưởng lớn tới sự sắp xếp của răng cũng như sự phát triển của khuôn mặt và vẻ bề ngoài.

  [​IMG]
  Những vấn đề răng mặt được chữa trị nhiều nhất là gì?

  Răng chen chúc: Răng mọc không đều vì cung hàm quá nhỏ hay răng quá lớn. Răng mọc chen chúc dẫn tới việc ăn nhai kém và nụ cười không đẹp.

  Răng mọc chen chúc


  Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô ưu việt

  Vẩu hàm trên: Răng cửa trên nhô ra quá mức bình thường và không cắn được với răng cửa hàm dưới, thường dẫn tới khó khăn cho răng hàm khi ăn nhai và sự phát triển không tương xứng của hai hàm. Vẩu răng trên thường kết hợp với ngắn xương hàm dưới. Thói quen mút tay cũng là một nguyên nhân gây ra lệch lạc này.


  Cắn sâu: Hiện tượng này xảy ra khi răng cửa hàm dưới cắn chạm vào nướu răng cửa hàm trên, có thể làm tổn thương nướu gây đau đớn khó chịu. Răng cắm sâu cũng có thể khiến răng cửa bị lung lay.

  Cắn hở: Hiện tượng này xảy ra khi răng cửa dưới và răng cửa trên không chạm nhau khi hai hàm cắn vào nhau. Khoảng cách giữa các răng cửa trên và dưới dẫn đến việc tất cả các lực dùng để nhai tập trung vào răng hàm, điều này làm cho răng hàm phải chịu lực quá tải khi ăn nhai, gây tổn hại đến răng và quá trình nghiền thức ăn không đảm bảo.


  Răng thưa: Nếu như răng bị mất hay quá nhỏ hoặc cung răng quá rộng, khoảng cách giữa các răng có thể xuất hiện điều tồi tệ thông thường nhất do quá trình này gây ra là vẻ bề ngoài xấu.


  Cắn chéo: Hiện tượng này xảy ra khi răng hàm trên cắn vào bên trong răng hàm dưới, lệch lạc này ở răng cửa hay răng hàm đều cần được chữa trị sớm do gặp phải khó khăn khi nhai hay cắn.

  Vẩu hàm dưới: Khoảng 3 – 5% dân số mắc phải lệch lạc này, hàm dưới dài hơn hàm trên, chủ yếu là do di truyền. Theo dõi sự phát triển của hàm và răng một cách cẩn thận và điều trị sớm là cần thiết cho những trẻ mắc phải sai lầm này.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thế nào là phẫu thuật hàm hô ưu việt