hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thêm 26 di sản thế giới mới được UNESCO công nhận

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 02/7, Ủy ban Di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã kết thúc kỳ họp năm 2012 với quyết định công nhận thêm 26 di sản thế giới mới. Theo đó, các di sản thế giới được công nhận năm 2012 bao gồm 20 di sản văn hóa, 5 di sản tự nhiên và 1 di sản văn hóa-tự nhiên.

  [​IMG]

  Các nước và vùng lãnh thổ Sát, Cônggô, Palau và Palextin lần đầu tiên có di sản được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 20 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 2012 gồm di sản của các nước Bỉ, Baranh, Braxin, Canađa, Trung Quốc, Pháp, Đức, Inđônêxia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ixraen, Malaixia, Thụy Điển, Xênêgan, Marốc, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Xlôvênia, Cốt Đivoa, Palextin và Iran. 5 di sản tự nhiên được công nhận gồm các di sản của các nước Nga, Sát, Ấn Độ, Trung Quốc và di sản tự nhiên chung của các nước Camơrun, CH Trung Phi và Cônggô. Phía Nam các đảo đá của Palau được UNESCO công nhận là di sản văn hóa-tự nhiên của thế giới.

  Ngay sau khi công nhận di sản nơi sinh của Chúa Giêsu gồm nhà thờ Chúa Giáng sinh và con đường hành hương ở Bétlêhem (Bethlehem), UNESCO đã báo động và đưa di sản này vào danh sách các di sản thế giới trong tình trạng nguy hiểm cùng với một số di sản thế giới tại Mali, Anh, Panama. Di sản Pháo đài và các khu vườn ở thành phố Laho (Lahore) của Pakixtan và di sản ruộng bậc thang ở Philíppin được đưa ra khỏi danh sách các di sản bị nguy hiểm.

  Nguồn: Vietnam+
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thêm 26 di sản thế giới mới được UNESCO công nhận