hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thêm 6 dự án khách sạn hạng sang được khai thác tại Nha Trang

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Khảo sát từ Công ty Savills Việt Nam cho thấy, sẽ có thêm 6 dự án khách sạn từ 4 đến 5 sao được hoàn thiện trong năm 2015 tại Nhà Trang. Như vậy, nguồn cung mới sẽ bổ sung cho thành phố biển giàu tiềm năng du lịch này thêm 3.200 phòng khách sạn hạng sang, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách trong nước và quốc tế.

  Không chỉ sôi động ở phân khúc nhà ở, các khách sạn tại Nha Trang cũng gia tăng nhanh. Năm 2014, Nha Trang đón nhận thêm 4 dự án khách sạn mới gia nhập thị trường chia đều cho cả hai loại 4 sao và 5 sao bổ sung nguồn cung đáng kể.

  [​IMG]

  Hiện thành phố biển có hơn 4.000 phòng từ 20 khách sạn 4-5 sao, tăng 24% so với năm 2013. Hầu hết các khách sạn 4-5 sao tại Nha Trang đều tọa lạc tại vị trí đắc địa dọc bờ biển và sở hữu tầm nhìn biển đẹp. Tổng nguồn cung của phân khúc 4 sao cũng cao hơn nguồn cung 5 sao khoảng 8%.

  Savills cũng đưa ra dẫn chứng, từ năm 2007 đến 2014, lượng khách quốc tế đến tỉnh Khánh Hòa tăng 18% mỗi năm. Riêng năm 2014, Khánh Hòa đón hơn 850.000 lượt khách quốc tế và khoảng 2,8 triệu lượt khách nội địa.

  Tuy nhiên, tình hình hoạt động của khách sạn tại Nha Trang vẫn trầm lắng hơn so với thời điểm năm 2013 do du khách Nga (lượng khách chính tại Nha Trang) ngày càng thắt chặt chi tiêu du lịch đã ảnh hưởng đến công suất phòng, nhất là khi nguồn cung tiếp tục tăng.

  Do đó, công suất thuê trung bình chỉ đạt 70%, giảm 6 điểm phần trăm so với năm 2013. Điều này cũng tác động tới giá thuê. Phân khúc khách sạn 4-5 sao tại Nha Trang có phòng trung bình khoảng 2,7 triệu đồng/phòng/đêm, giảm 14% theo năm.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, các chuyên gia của Savills vẫn khẳng định về sức hấp dẫn của Nha Trang và dự báo nguồn cung khách sạn sẽ tiếp tục gia tăng. Lợi thế của Nha Trang chính là cơ sở hạ tầng và tiện ích du lịch tốt, cảnh quan đẹp nên dễ trở thành điểm lựa chọn tổ chức nhiều sự kiện quốc tế.

  Đây cũng đồng thời tập trung phát triển nhiều khu nghỉ dưỡng chất chất lượng cao và được khách hàng tín nhiệm, lựa chọn. Đặc biệt, lợi thế này biến Nha Trang là một điểm thu hút các du khách MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện) tìm đến.

  Các đoàn khách này thường rất đông, địa điểm lựa chọn là khách sạn hạng sang và mức chi tiêu cao hơn khách đi tour bình thường. MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch ở các nước với giá trị doanh thu mang lại ước tính cao gấp 6 lần doanh thu từ các loại hình du lịch thông thường khác./.

  Theo THU HẰNG (TTXVN/VIETNAM+)
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Thêm 6 dự án khách sạn hạng sang được khai thác tại Nha Trang