hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thị trường BĐS tại Phú Quốc hiện đầu tư như thế nào

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. bui huong

  bui huong Staffs

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Vào thời điểm hiện tại thì tại Phú Quốc có rất nhiều ông lớn đầu tư vào như:BIM Group, Tập đoàn CEO, Công ty Chín Chín Núi hay công ty M.I.K, Vingroup… Nhưng thực tế cho thấy việc đầu tư vào Phú Quốc vẫn còn có nhiều rào cản về cả hạ tầng và chính sách địa phương.

  Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Kiên Giang thì cả tỉnh có đến 243 dự án được đầu tư để du lịch và còn có hiệu lực. Trong đó, riêng tại Phú Quốc đã chiếm tới 189 dự án với diện tích là 6.804 ha.

  Trong năm 2014 vừa rồi thì Phú Quốc có 2 dự án được đem vào khai thác là khách sạn 5 sao bao gồm Vinpearl Phú Quốc Resort & Spa và dự án Salinda Premium Resort & Spa.

  Ngoài ra, cũng có hàng loạt các dự án khác cũng được khởi công xây dựng như: khách sạn 5 sao Crowne Plaza Phú Quốc của BIM Group, khách sạn 4 sao Novotel Phu Quoc Resort của Tập đoàn CEO hay khu phức hợp Sunset Sanato Premium do Công ty Chín Chín Núi đầu tư. Tất cả những dự án này đều nằm tại khu vực Bãi Trường và dự kiến hoàn thành trong năm 2015-2016.

  Mới đây nhất, công ty M.I.K đã giới thiệu dự án đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp Sol House đầu tiên tại đảo Phú Quốc. Dự kiến được khai trương vào đầu năm 2016. Ông Bernardo Cabot, Phó Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương của MHI, cho biết Phú Quốc hiện là một điểm đến đầu tư tuyệt với, giao thông thuận lợi, sân bay quốc tế hiện đại vừa được khai trương và tốc độ tăng trưởng khách du lịch hơn 50%/năm. Điển hình như dự án thuộc thương hiệu vinpearl premium của Vingroup tại vinpearl phú quốc tuy không gồm nhiều hạng mục như ở vinpearl nha trang, nhưng cả hai đều mang vẻ đẹp riêng của mình.

  Hiện nay, UBND tỉnh Kiên Giang đã thống nhất giao cho Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV Becamex IDC nghiên cứu, lập quy hoạch toàn bộ khu vực từ Đồng Cây Sao đến Khu đô thị khoa học với tổng diện tích khoảng 4.000ha, để đầu tư phát triển khu dân cư, đô thị, công nghiệp sạch ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao, du lịch, thương mại và hồ cung cấp nước sạch. Becamex cũng được tỉnh giao thực hiện việc nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh quy hoạch khu casino trên đảo này.

  Theo Đề án Thành lập khu hành chính – kinh tế đặc biệt Phú Quốc trực thuộc Trung ương, nơi đây trong tương lai sẽ là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, công nhệ, trung tâm tài chính, thương mại hiện đại của cả nước, khu vực và quốc tế… Tuy nhiên, theo ý kiến từ phía các nhà nghiên cứu, một khi xác định mục tiêu Phú Quốc sẽ trở thành “đa trung tâm” như vậy, thì cần phải cho Phú Quốc những cơ chế, chính sách đột phá với một lộ trình cụ thể và phải được thực thi đồng bộ, mục tiêu trên mới có thể trở thành hiện thực.
  Theo một báo cáo của Công ty TNHH CBRE Việt Nam, ngoài hệ thống khách sạn quy mô nhỏ và vừa hiện có thì hòn đảo này về cơ bản, vẫn chưa được phát triển trên diện rộng và không giống với bất kỳ mô hình nào mà Phú Quốc đang hướng tới, du khách không thể tìm thấy bất kỳ hoạt động vui chơi giải trí nào ở đây.

  “Chỉ một vài dự án được khởi công gần đây, trong khi tất cả các dự án đã đăng ký còn lại trong thời gian qua, phần lớn trong đó là các dự án đầu tư nước ngoài vẫn chỉ nằm trên giấy. Có khả năng các nhà đầu tư này đăng ký xin chủ trương giữ đất trước, nhắm tình hình rồi triển khai các bước tiếp theo”, một “đại gia” bất động sản đang có nhiều dự án đầu tư khách sạn tại Phú Quốc, cho biết.

  Theo CBRE, điều làm các nhà đầu tư trong và ngoài nước e ngại khi đầu tư vào Phú Quốc là hệ thống cơ sở của hòn đảo này. Cho dù Chính phủ có thực hiện cắt giảm thuế và gỡ bỏ những rào cản để kích thích thu hút đầu tư, việc thiếu hệ thống cơ sở hạ tầng cơ bản như đường nhựa kết nối sẽ là một cản trở lớn đối với sự phát triển của các nhà đầu tư.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thị trường BĐS tại Phú Quốc hiện đầu tư như thế nào