hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thị trường BĐS và những dấu hiệu cần biết

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. bui huong

  bui huong Staffs

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thị trường BĐS từ giữa năm 2014 đến nay đang có dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ, bằng chứng là các dự án có tính thanh khoản tăng lên đáng kể mà khởi đầu là phân khúc căn hộ bình dân và đã bắt đầu lan sang phân khúc căn hộ hạng sang, đất nền… Nhưng trong sự phát triển chung của thị trường thì cũng có những dấu hiệu cảnh báo đáng suy ngẫm mà giới bất động sản nói chung cần phải quan tâm.
  >> biet thu vinpearl premium
  Vừa qua, trong một báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) công bố, thị trường BĐS đã có những diễn biến khá tốt trong 4 tháng đầu năm 2015. Các dự án giao dịch thành công tăng lên đáng kể chủ yếu ở các căn hộ có dịện tích từ 70 - 90 m2, đất nền và nhà riêng lẻ có diện tích nhỏ. Sở dĩ, lượng giao dịch tăng lên là do các chủ đầu tư hỗ trợ khách hàng tốt về mặt tín dung mua nhà, và từ các ngân hàng. Thêm vào đó là uy tín của các chủ đầu tư tăng lên, làm người mua nhà có cơ sở để tin tưởng vào dự án hơn. Ngoài ra, các sản phẩm được đa dạng hóa về kích thước, diện tích, và các tiện ích đi kèm cũng góp phần không nhỏ và sự sôi động của thị trường BĐS nói chung.
  >> biet thu vinpearl phu quoc
  Tuy nhiên, theo một chuyên gia phân tích thị trường tại Hà Nội, thì tại thu đô hiện nay, giá bán được tính theo m2 tại nhiều dự án căn hộ chung cư đang bị đẩy lên quá cao, gần bằng với giá đất nền.và thực tế này dã thúc đẩy các nhà đầu tư và người tìm mua nhà chuyển sang mua đất nền thay vì mua nhà xây sẵn.

  Trước đó, nếu giá đất nền luôn cao hơn giá nhà chung cư, thậm chí là bỏ xa thì hiện nay, giá bán của hai loại hình BĐS này đã gần ngang nhau. Điều này mở ra cơ hội tốt cho các đối tượng có nhu cầu mua BĐS thực, bởi cùng giá như nhà chung cư nhưng mua đất nền thì người mua có thể xây nhà theo ý mình và ở thoải mái hơn là nhà chung cư, thêm vào đó là các khoản phụ phí liên quan khi ở nhà chung cư cũng không phải trả.
  >> biệt thự vinpearl nha trang
  Tuy nhiên, mặc cho thị trường đang có dấu hiệu khá lên, người mua nhà có niềm tin hơn vào thị trường thì các chủ đầu tư cũ đã chớp cơ hội để tác động vào các dự án của mình còn các nhà đầu tư mới thì bắt đầu nhập cuộc nhưng một điều lạ là các nhà đầu tư thứ cấp lại đang biến mất khỏi thị trường. Thực tế thì, trong khi bong bóng BĐS xuất hiện những năm trước, các nhà đầu tư BĐS thứ cấp đã ôm một số lượng lớn các dự án từ những năm trước mà tính lãi ngân hàng thì coi như là đã không còn trông chờ gì vào lợi nhuận nữa. Hiện tại, các nhà đầu tư này chỉ mong có cơ hội để đẩy khoản đầu tư đầy rủi ro đi. Nhưng để bán được cũng đâu phải dễ bởi các dự án có vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn thiện với giá cả phải chăng thì mới thu hút được khách hàng.

  Mặc dù đã có rất nhiều tín hiện khả quan xuất hiện ở thị trường này nhưng vẫn có thể bong bóng BĐS sẽ quay lại nếu không đoán trước được các rủi ro có thể sảy ra. Và đây cũng là điều mà các doanh nghiệp BĐS cần phải quan tâm, tránh trường hợp sảy ra như với các nhà đầu tư thứ cấp.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thị trường BĐS và những dấu hiệu cần biết