hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thị trường sắt thép Việt Nam có nguy cơ bị ép giá

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vocam

  vocam Staffs

  Tham gia ngày:
  20/11/14
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trước ngưỡng cửa hội nhập của nền kinh tế, khi Việt Nam ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA) với đối tác mạnh trên thế giới như EFTA, VCUFTA, TPP,…bắt đầu có hiệu lực thì ngành sắt thép xây dựng Việt Nam bắt đầu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

  [​IMG]

  Trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, thị trường sắt thép trong nước có sự biến động, đặc biệt giá sắt thép xây dựng có xu hướng giảm mạnh. Điều này rất dễ hiểu, bởi sắt thép từ các nước khác nhập khẩu vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều với trữ lượng lớn.

  Một trong những quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu đó chính là Trung Quốc. Nước này chào bán các loại vật liệuvới mức gia sat thep xay dung rẻ đã tác động đến ngành sắt thép Việt Nam nói chung và các quốc gia khác nói riêng, đây là trở lại lớn nhất của các chủ kinh doanh trong ngành sắt thép. Các doanh nghiệp khó khăn trong việc xuất khẩu hàng hóa và tiêu thụ vật liệu xây dựng trong nước. Cho thấy, sắt thép Việt Nam dễ bị ép giá trước tình hình biến động của ngành.

  Trong bối cảnh này, nhà nước và các chủ doanh nghiệp cần có chính sách phù hợp để hỗ trợ ngành sắt thép trong nước phát triển vững mạnh và hạn chế những rủi ro đối với thị trường trong nước.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thị trường sắt thép Việt Nam có nguy cơ bị ép giá