hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thịnh hành xu hướng du lịch kết hợp với chữa bệnh

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Hơn 6.000 người, tương đương với 30% số người được hỏi ý kiến, cho biết họ có kế hoạch du lịch nước ngoài kết hợp chữa bệnh, chăm sóc sắc đẹp, trong khi 18% khác cũng tỏ ý hứng thú với ý tưởng về một chuyến du lịch "hai trong một" kiểu này.

  [​IMG]

  Đây là kết quả thăm dò dư luận do hãng Ipsos của Mỹ thực hiện với gần 19.000 người tại 24 nước trên thế giới và công bố ngày 13/11.

  Theo các nhà xã hội học, ngày nay du lịch-chữa bệnh đã trở thành một xu hướng khá thịnh hành trên thế giới. Trong số những nước được khảo sát, ngoài Nhật Bản, có khoảng 30% số người được hỏi đều tỏ ra hào hứng với ý tưởng này.

  Người dân các nước Ấn Độ, Indonesia, Nga, Mexico và Ba Lan là những người tỏ ra thích thú với hình thức du lịch này nhất.

  Tại các nền kinh tế phát triển vẫn đang loay hoay trong giai đoạn hậu "bão" tài chính toàn cầu như Italy, Đức, Canada, Mỹ, ý tưởng du lịch "hai trong một" này cũng được chào đón, với tỷ lệ ý kiến thuận lần lượt là 66%, 48%, 41% và 38%. Trong khi đó, du khách từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Thụy Điển có thái độ dè dặt hơn.

  Kết quả thăm dò cũng cho thấy những du khách dưới 35 tuổi là những đối tượng thích loại hình du lịch này nhất, trong khi những du khách 50-64 tuổi thận trọng hơn nhiều.

  Trong những năm gần đây, du lịch kết hợp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đã phát triển mạnh tại nhiều nước do chi phí hợp lý và chất lượng tốt.

  Nguồn: TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thịnh hành xu hướng du lịch kết hợp với chữa bệnh