hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


THỊT BÒ NHÚNG GIẤM

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    THỊT BÒ NHÚNG GIẤM

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món Thịt bò nhúng giấm:

    - Thịt thăn bò 0,5kg.

    - Gan heo 0,2kg.

    - Tim bò 0,2kg, giấm, đường.

    - Lá sách bò 0,3kg.

    - Một hỏa lò than hoa cỡ nhỏ.

    - Nước dừa tươi.

    Các thức ăn kèm với thịt bò nhúng giấm:

    - Bánh tráng mỏng.

    - Dưa sả, củ sả, đường, giấm, ớt, tỏi khô.

    - Mắm nêm, chanh tươi, đường, thơm (trái).

    - Rau ăn ghém: xà lách, rau thơm các loại, lá hẹ, giá đỗ, dưa leo, khế chua, chuối chát.

    Cách làm món Thịt bò nhúng giấm:

    - Các thứ ăn kèm:

    Bánh tráng gói vô khăn ẩm cho mềm bánh.

    Củ sả lột bọ bẹ già, cắt bỏ gốc, xắt vát mỏng ngâm vô

    giấm, đường và tỏi ớt giã nhỏ. Làm trước lúc ăn vài giờ cho ngấm.

    Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ mắt và lõi, xát miếng nhỏ trộn vô mắm nêm, cho thêm đường và nước chanh vắt. Có thể làm từ hôm trước, nếu không chuẩn bị kịp thì xắt thơm thành lát mỏng bày chung với rau để ăn kem.

    Xà lách, rau thơm, lá hẹ, giá đỗ nhặt rửa sạch vẩy ráo sắp chung một đĩa.

    Khế gọt bỏ rìa, chuối chát (tước bỏ vỏ), dưa leo xắt lát sắp chung một đĩa khác.

    - Làm thịt bò nhúng giấm.

    Lựa thịt thăn lưng hay mông, lột bỏ bạng nhạng, gân, thái mỏng to bản ngang sớ, tim và gan cũng thái mỏng như thịt bò; lá sách cạo rửa sạch luộc chín cho trắng xong cũng thái mỏng. Tất cả: thịt, gan, tim, lá sách sắp vô đĩa trẹt mỗi thứ một góc. Đục trái dừa tươi lấy nước đổ vô xoong, chế thêm giấm và đường để lên hỏa lò than.

    - Cách ăn: Đặt hỏa lò than đun xuống nước dừa giữa bàn ăn Xung quanh bày các đĩa thịt, rau, dưa sả, bánh tráng mỏng. Mắm nêm mỗi người ăn lấy riêng một chén.

    Lúc ăn, người ăn tự gắp thịt, gan, tim, lá sách nhúng vô

    xoong giấm đang sôi, nhắc ra cuốn vô bánh tráng cùng với các thứ rau và dưa sả, chấm với mắm nêm. Ăn nóng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Nước nhúng thịt hơi chua, ngọt dịu.

    - Mắm nêm không mặn gắt, hơi chua.

    Chú dẫn:

    - Thịt nhúng tái hay chín do sở thích.

    - Lượng nước chỉ cần đủ để nhúng thịt. Khi thịt hết thì nước cũng cạn là vừa.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt bò nhúng giấm

    Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/04/thit-bo-nhung-giam.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "THỊT BÒ NHÚNG GIẤM"