hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Thịt kho măng tươi ngon đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. annajob

    annajob Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    17/10/15
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bạn vừa có thể hít hà hương thơm đặc trưng đến điếc mũi của thịt kho, vừa có thể tận hưởng vị giòn ngon của từng miếng măng đầu mùa.
    Tên của món ngon dễ làm này chính là thịt ba chỉ kho măng tươi, hãy cùng ẩm thực Việt tìm hiểu công thức cuả món ăn này nhé.

    Nguyên liệu:
    - Thịt ba chỉ (350g)
    - Măng tươi
    - Nước hàng (Sau khi chưng đường cho ngả màu cánh gián, cho ít nước vào đun sôi lên. Cho thêm vài thìa nước mắm nữa, đun sôi lại. Sau đó để nguội)
    - Hành lá, hành tím ( có thể thay bằng hành tây )
    - Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, đường trắng/bột ngọt

    Cách làm:
    - Thịt ba chỉ bạn thái miếng vừa ăn rồi ướp với hành:
    - Măng cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp chung với thịt. Nêm thêm gia vị: nửa muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn. Để gia vị thấm trong 15 phút.
    - Phi một ít hành cho thơm, đảo đều rồi cho thịt và măng vào nồi, đảo đều
    - Cho thêm ít đường, 2 muỗng nước hàng và nửa chén nước đun sôi cho đến khi nước cạn
    - Cho hành lá vào, tắt bếp
    Vậy là đã xong món thịt ba chỉ kho măng tươi. Chúc bạn thành công!
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Thịt kho măng tươi ngon đúng chuẩn"