hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Thịt lợn luộc, canh măng chua ăn bún – Ngon, rẻ lại lợi cho tiêu hóa

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. bepdongnam

    bepdongnam Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    13/7/14
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Măng tươi là loại thực phẩm rất dễ kiếm, giá thành lại rẻ. Trong thành phần của măng có nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa nên được rất nhiều bà nội trợ sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Măng có thể xào, nấu canh đều dễ ăn và hợp khẩu vị. Sau đây là công thức nấu món canh măng ăn bún kèm thịt lợn luộc. Vừa dân dã lại vừa ngon
    Chuẩn bị:
    - 3 lạng măng (Chọn măng ngâm nước bán ngoài chợ có mùi hơi chua. Nên dùng măng lá không dùng măng củ)
    - 3 mớ rau húng thơm
    - 3 lạng thịt lợn (Nên chọn thịt nạc mông, hoặc nạc thăn)
    - 6 lạng bún sợi to
    - Ngoài ra phải chuẩn bị thêm gia vị nấu gồm có: Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường.
    Cách làm:
    - Măng mua về bạn rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó dùng tay hoặc dao tước dọc theo chiều dài của cây măng thành sợi nhỏ. Sau đó bạn đun sôi nồi nước, cho măng vào trần thật kỹ, vớt ra để nguội vắt thật sạch nước rồi dùng tay gỡ măng cho tơi ra để riêng.
    - Thịt lợn nạc rửa thật sạch, luộc qua khoảng 5’ rồi đổ nước đi, rửa lại thịt sau đó cho vào luộc lại đến khi chín (Mục đích là làm sạch các tạp chất có trong thịt). Khi thịt chín vớt ra để nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Để thịt không bị thâm khi luộc, trước khi luộc bạn nên ngâm thịt vào nước lạnh có vắt chút chanh thịt sẽ có mầu đẹp hơn.
    - Pha một bát nước chấm chua ngọt (dùng tỏi giã nhỏ, ớt rửa sạch thái lát, pha bằng nước lọc, đường, nước mắm, dấm, chanh) sao cho vừa khẩu vị mỗi người.
    - Khi ăn cho bún, măng, thịt lợn vào chung một bát to rồi trộn đều. Ăn kèm nước chấm chua ngọt.

    bep tu munchen m50
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Thịt lợn luộc, canh măng chua ăn bún – Ngon, rẻ lại lợi cho tiêu hóa"