hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


'Thơ thẩn' nghề sale khách sạn

Thảo luận trong 'Kinh doanh & Marketing'

 1. PAnh

  PAnh Thượng đế

  Là một nhân viên bán hàng mẫn cán, bạn đã từng đem về hàng ngàn đô la doanh số hàng tháng cho công ty. Nhưng cái thời hoàng kim ấy hình như đã qua, giờ đây bạn đang đau đầu khi những con số ngày xưa đang tụt dần một cách báo động. Nghề sales có bao giờ tránh được lúc thăng lúc trầm đâu!

  Bạn tự trấn an mình như thế? Bạn có biết nghề bán hàng - nghề tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế chẳng dễ dàng. Bước vào nghề không mấy khó khăn, nhưng để trụ lại với nghề và đạt được những thành công nhất định thì cần phải hội tụ được nhiều yếu tố. Để hiểu hơn về họ - những con người của thị trường – xin mời các bạn đọc bài thơ sau:

  Bán hàng khó lắm ai ơi,
  Có ai hiểu hết cuộc đời hôm nay ????
  "Bán hàng da mặt phải dày"
  Đôi chân phải dẻo, đôi tay phải nghề
  Bán hàng phải biết uống Bia
  Biết cách nói chuyện, biết chia đúng vùng
  Bán hàng không nói lung tung
  Biết nghĩ chiến lược, biết bung kịp thời
  Bán hàng phải nói nước đôi
  Biết Khách hàng thích, biết nơi nào cần
  Phải biết lường trước xa gần,
  Phải biết tiết kiệm, nợ cần phải thu
  Bán hàng là nghiệp lãng du
  Suốt ngày rong ruổi, thu - chi bộn bề...
  Ai ơi trên cõi đi về,
  Bao nhiêu người thích, người mê bán hàng!


  Nghề nào cũng có những nỗi khó khăn và sự vất vả riêng. Mỗi chúng ta, khi đã lựa chọn nghề nghiệp cho mình thì điều quan trọng nhất là chúng ta sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được hiệu quả cao nhất. Nghề bán hàng luôn được xem là cứu cánh lúc khó khăn, nhưng lại là sự lựa chọn trong tâm trạng “sẽ lựa chọn cái khác nếu có thể”. Nhưng trong thực tế, có những doanh nhân trẻ, thành đạt đã đi lên từ nấc thang ban đầu này. Qua đây, chúng ta thêm hiểu và chia sẻ với khó khăn, nhọc nhằn của những người làm nghề bán hàng, nghề bình dị nhưng không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp lớn, nhỏ nào.

  Theo diendandulich
   
  Last edited by a moderator: 14/3/13
 2. PAnh

  PAnh Thượng đế

  Nghề Sale khách sạn

  Khi nghĩ về Sales khách sạn, người ta thường hình dung đến những nhân viên trong bộ complê chỉnh tề, và nhiệm vụ của họ là ngồi nói chuyện qua điện thoại trong văn phòng mát lạnh hay đi giao tiếp bên ngoài, quen biết rộng, đến những nơi sang trọng… nhưng đây hoàn toàn không phải là nghề “ngồi mát ăn bát vàng” đâu bạn nhé.

  Trong khách sạn, phòng kinh doanh hay phòng thị trường là một trong những bộ phận quan trọng nhất, nó quan trọng vì đây chính là cầu nối giữa khách sạn với khách hàng. Nếu phòng kinh doanh hoạt động tốt và hiệu quả, khách sạn sẽ đông khách hơn, khách đông kéo theo doanh thu tăng, từ đó, khách sạn sẽ tồn tại và phát triển mạnh mẽ, ngoài ra, khi có khách thì các bộ phận khác trong khách sạn mới có thể hoạt động được.

  Phòng kinh doanh là trạm trung chuyển thông tin giữa khách hàng và các phòng ban khác trong khách sạn. Người làm Sales khách sạn là người kinh doanh các dịch vụ của khách sạn, chào bán cho khách hàng những sản phẩm về phòng ở, dịch vụ ăn uống, hội thảo, giải trí... Sau khi đã thỏa thuận mua bán, nhân viên Sales sẽ làm xác nhận với khách hàng. Từ đây, thông tin về yêu cầu của khách hàng sẽ được Sales chuyển đến các bộ phận khác trong khách sạn để phục vụ đoàn khách. Nếu các bộ phận trong khách sạn chưa rõ thông tin thì sẽ hỏi lại Sales, còn khách hàng khi sử dụng dịch vụ có điều gì bất cập so với bản xác nhận thì gọi Sales đến để giải đáp thắc mắc.

  Nhân viên Sales phải chịu áp lực từ nhiều phía: áp lực tâm lý giữa các bộ phận trong quá trình phục vụ khách, áp lực tâm lý từ những thắc mắc phàn nàn của khách, hay áp lực tâm lý của cấp trên nếu quá trình kinh doanh của khách sạn không tốt. Những trường hợp bộ phận tiếp tân không giải quyết được, hay khách hàng cứ khăng khăng đòi gặp người đã ký bản xác nhận, thì nhân viên Sales chính là người "đứng mũi chịu sào".

  Tại một số khách sạn, Sales không chỉ bán dịch vụ và tạo mối quan hệ với khách mà họ còn có dịp trải nghiệm những công việc khác, chẳng hạn như đối ngoại với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền: đoàn thanh tra, kiểm tra của bên Sở, Tổng Cục Du Lịch đi thẩm định dịch vụ; đoàn vệ sinh an toàn thực phẩm của Sở Y Tế; Công an; Xuất nhập cảnh..., hay là tiếp những đoàn khách đối ngoại của cấp trên. Thỉnh thoảng, Sales khách sạn cũng có thể "hóa thân" thành nhà điều hành tour du lịch, đôi khi còn kiêm luôn cả hướng dẫn viên cho khách đi tour hoặc là các đoàn khách ngoại giao cần có người hướng dẫn.

  Sales khách sạn luôn chủ động quan sát, theo dõi thị trường, những biến động của tình hình khách để đổi mới các dịch vụ của khách sạn cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng và nghĩ ra nhiều ý tưởng mới để làm sao thu hút được khách đến với khách sạn nhiều hơn. Ngoài ra, Sales là người có mối quan hệ tốt với giới báo chí, truyền thông, hội chợ... để quảng bá cho khách sạn.

  Đây là một công việc đòi hỏi bạn phải có sức khỏe, khả năng giao tiếp tốt và chịu được áp lực cao, những kỹ năng giải quyết tình huống và đặc biệt là lòng đam mê. Một khi có đam mê, bạn đã chạm đến bước đầu của thành công trong sự nghiệp.

  Theo diendandulich ​
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết 'Thơ thẩn' nghề sale khách sạn