hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng và biểu hiện

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. Trịnh Xuân Thành

  Trịnh Xuân Thành Staffs

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Chứng thoái hóa đốt sống cổ

  Biểu hiện của bệnh lý: Đau mỏi vùng cột sống cổ, vai gáy hay xuyên, thậm chí có Các cơn đau lan rộng ra bả vai cánh tay. Lại có khi đau kéo lên đỉnh đầu, kéo sang tức hốc mắt. Nhiều lúc cơn đau diễn ra dài và liên tục làm cho người bệnh hoa mắt, chóng mặt, bả vai mỏi mệt, cứng cổ. Cảm giác căng thẳng lúc nào cũng hay trực.

  Chứng thoái hóa đốt sống lưng:

  Biểu hiện hay thường gặp nhất là đau ngang thắt lưng, cơn đau dọc mông tỏa xuống dưới bụng chân. Hoặc thậm chí ngoài biểu hiện đau lưng người bệnh có cảm giác tê bì cả chân. Có Những bệnh nhân khi bị thoái hóa chèn ép đến Các cơ quan khác kèm theo Những biểu hiện như : Bí tiểu, tiểu không tự chủ... Làm ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng sống cũng giống công việc. Nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ và thắt lưng: Lo âu căng thẳng hay xuyên, ngồi làm việc quá nhiều mà không có thời gian thư giãn giải trí, vận động quá sức, bưng bê sai tư thế, chế độ dinh dưỡng không hợp lý…

  [​IMG]

  Có Đa số Những nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm, Tuy nhiên theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới (WHO) tỷ lệ bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ xảy ra cao nhất ở Các người làm việc có thói quen ngồi quá lâu. Rất nhiều người nhầm tưởng cho rằng thói quen này là yếu tố nhỏ ảnh hưởng đến hệ thống cột sống. Nhưng tổ chức WHO đã chỉ ra thời gian tối đa cho mỗi đợt ngồi chỉ là 30-40 phút, sau đó hãy giành 1-2 phút để đi lại vận động. Thói quen ngồi lâu còn có tác hại đến cột sống nguy hiểm hơn cả khi bạn chạy bộ.

  Trên thực tế trị cho thấy tỷ lệ người bệnh mắc chứng thoái hóa đốt sống cổ cao hơn hẳn so với Các người bị thoái hóa đốt sống thắt lưng. Thế nhưng mức độ ảnh hưởng đến chất lượng sống thì người bệnh mắc thoái hóa thắt lưng có ảnh hưởng nặng nề hơn nhiều!
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng và biểu hiện