hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Thói quen nấu nướng sử dụng thức ăn thành 'thuốc độc'

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. khuongtrungkt

    khuongtrungkt Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    24/3/16
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cho mì chính vào thức ăn ở nhiệt độ cao

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi đang nấu bất kể loại thức ăn nào ở nhiệt độ cao thì tuyệt đối không cho thêm mì chính, vì ở những nhiệt độ cao sẽ xảy ra thay đổi hóa học, khiến mì chính trở thành ăn hại cho sức khỏe.

    [​IMG]



    70 - 90 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất để hòa tan mì chính. Vì vậy nên gia giảm mì chính khi thức ăn đã chín và bắc khỏi bếp.
    Nếu cho mì chính vào món ăn khi còn quá nóng hoặc đang sôi ở nhiệt độ cao hơn 100 độ C dễ gây hiện tượng thoái hóa mì chính. Món ăn sẽ không chỉ mất đi hương vị mà còn hình thành các chất natri, pyroglutamate độc hại cho cơ thể.

    Cho tỏi vào quá sớm

    Tỏi chín rất nhanh, việc cho tỏi vào quá sớm khi nấu ăn sẽ khiến tỏi nhanh bị cháy. Dù bạn chế biến bất kì thành món ăn nào thì bạn cũng nên cho tỏi vào sau cùng.


    Ngoài ra, bạn cũng cần để ý nên nghiền, cắt tỏi trước khi cho vào nấu khoảng 10 phút. Bởi các đặc tính chữa bệnh của tỏi chỉ có thể phát huy được tác dụng một cách tối đa bằng cách nghiền, cắt hoặc đập dập nó, sau đó để chúng đủ 10 phút ở ngoài.

    Để đường bị cháy khét

    Đường là loại gia vị thường được dùng trong nấu ăn, đặc biệt trong các món kho hoặc chiên, rán... ngoại giả nhiều bà nội trợ không biết rằng khi chiên, rán thức ăn có đường thì chỉ nên để lửa ở khoảng 170 - 200 độ C, vì nếu để nhiệt độ cao hơn, đường sẽ bị caramen hóa làm cho thực phẩm có màu nâu đen và dễ bị cháy, khét, thậm chí còn bị ngưng kết protein.

    Điều này khiến món ăn có màu và mùi khó chịu, thực phẩm mất đi vị ngọt tự nhiên, khó ăn, có hại cho vị giác và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

    Dùng dầu nấu đi nấu lại

    Trong nấu ăn không nên dùng dầu ăn đã đun nấu qua một lần, tốt nhất nên đổ đi, không sử dụng lại.

    Khi dầu ăn bị đun nóng nhiều lần, cách chữa viêm tiền liệt tuyến các vitamin và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy, sẽ xuất hiện một số chất gây hại cho sức khỏe và có thêm cả những cặn thực phẩm sau quá trình nấu nướng mà mắt thường không nhìn thấy.

    Nếu thường xuyên sử dụng, sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung độc. Ngoài ra, dầu ăn dùng lại cũng dễ bị oxy hóa dẫn đến sự thay đổi bất lợi về mùi vị và màu sắc của món ăn.

    Bên cạnh đó, việc làm nóng dầu ăn quá mức không chỉ làm dầu có mùi vị khó chịu mà còn phá hủy công dụng chống oxy hóa của dầu, nghiêm trọng hơn là sinh ra các hợp chất vô ích cho sức khỏe. Nhiệt độ cao phá huỷ thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide và các chất gây hại cho sức khỏe.

    Chiên ngập dầu

    Thực phẩm chiên là lý do chính gây tăng cân và tăng cholesterol. Chiên ngập dầu là một trong những cách nấu nướng kém lành mạnh nhất. Bạn nên tránh chiên thức ăn ngập dầu vì việc này vô tình làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa của thực phẩm.

    Nếu bắt phải sử dụng nguyên lý nấu ăn này, hãy chắc chắn dùng giấy ăn để thấm dầu ăn từ thực phẩm của bạn sau khi chiên xong.
    Than nướng

    Thịt nướng là món ăn rất ngon. Nhưng dùng khói than củi để nấu thức ăn có thể gây hại cho sức khỏe. Khói than có thể gây ung bứu và các bệnh về đường hô hấp.
    Vì vậy, bạn có thể thay thế nướng than bằng nướng điện. Đây cũng là phương pháp thân thiện môi trường vì khói than gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

    Xem thêm >> tại sao bị ngứa hậu môn

    hien tuong ngua hau mon

    Ướp quá nhiều gia vị

    Gia vị vốn là thành phần được sử dụng để bảo quản, tăng màu sắc và mùi vị cho thực phẩm. ngoài ra, trên thực tế, việc ướp quá nhiều các gia vị, nhất là những gia vị có chứa chất độc thì sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

    Chẳng hạn, đường hóa học saccharin và cyclamate đã được nghiên cứu có thể làm tăng nguy cơ ung độc bọng đái nhưng vẫn được dùng trên 40 quốc gia; hay như chất nitrit và nitrat, thường có trong thực phẩm hun khói, nếu dùng nhiều sẽ gây ung thư ruột già, gan…
    Dùng hộp nhựa trong lò vi sóng

    Nhiều người thường có thói quen sử dụng các bao plastic hoặc hộp nhựa để làm nóng thức ăn trong lò vi sóng mà không biết rằng chúng chứa chất gây ung thư cực nguy hiểm. Đặc biệt, khi bạn quay nóng lên, các độc tố này sẽ theo vào thực phẩm rồi gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

    Chính vì vậy, bạn hãy dùng đồ thủy tinh, sành, sứ để thay thế hộp nhựa mỗi khi cần làm nóng thức ăn trong lò vi sóng.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Thói quen nấu nướng sử dụng thức ăn thành 'thuốc độc'"