hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Thử sức làm bánh mì xí mại

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. tranvanthe14

    tranvanthe14 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    26/6/16
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bạn rất thích hương vị kết hợp giữa bánh mỳ và thịt cay. Tuy nhiên, bạn muốn nó phải thật ngon và độc đáo. Vậy thì hãy thử bắt tay làm món bánh mỳ xíu mại. Là một cách để tận hưởng vị ngon của bánh mỳ kết hợp với sốt thịt cay ấn tượng độc đáo

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại
    1 kg thịt xay
    3 nhánh tỏi đã thái lát
    Hành khô và hánh lá ( chỉ lấy phần trắng )
    1 quả trứng, 2 thìa đường, 2/3 thía café nước mắm, 1 thìa trà muối, tiêu, dầu ô liu
    Nguyên liệu nước sốt: 3 nhành tỏi thái lát, 4 thìa nước sốt cà chua, 2 quả cà chua thái lát, 2 chén nước, 1 muỗng trà muối, 2 thìa nước sốt cá, 3 thìa trà đường
    Nguyên liệu ăn cùng với bánh mỳ: 4 chiếc bánh mỳ giòn, ½ rau mùi, 1 lát dài dưa chuột, cà rốt đu đủ xanh trộn cùng dấm và đường, nước sốt ớt ( hoặc với muối tôm chuẩn Tây Ninh )

    Bắt tay vào làm món bánh mỳ xí mại thôi
    Bước 1: Trộn thịt heo với tỏi, hành khô, hành lá, trứng, đường, muối, nước nắm, tiêu
    [​IMG]
    Bước 2: Nặn hỗn hợp trên thành hình tròn đường kính 4 cm.
    [​IMG]
    Bước 3: Sử dụng dầu ô liu lên chảo, đun cho sôi. Rồi cho thịt viên lên rán. Rán cho tới khi chuyển sang màu nâu vàng. Tắt lửa
    [​IMG]
    Bước 4: Sử dụng chảo khác, cho dầu ô liu và tỏi vào. Quay tỏi cho tới khi có màu vàng. Cho cà chua thái lát vào quay cho tới khi có màu vàng. Tiếp tục cho nước sốt cà chua, nước mắm, nước, đường, muối hạt tiêu vào chảo. Nấu 5 phút thì cho thịt viên vào. Vặn lửa vừa, nấu tầm 25 phút
    [​IMG]
    Bước 5: Sử dụng các gia vị phụ để tra sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Sốt thịt viên ăn được với cả cơm và bánh mỳ.
    [​IMG]
    Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử bắt tay làm món bánh mỳ xíu mại trên. Với hương vị thịt ngon, cay của ớt hay muối tôm Tây Ninh Hà Nội hòa quện cùng với những gia vị thơm ngon khác. Chắc chắn đó là sẽ món bánh mỳ thơm ấn tượng nhất mà bạn đã tạo ra


    Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Thử sức làm bánh mì xí mại"