hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thú vui tao nhã sưu tầm các loại tiền

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. ohmygod_305

  ohmygod_305 Staffs

  Tham gia ngày:
  9/7/14
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Có thể thấy rằng sưu tầm tiền là một thú vui tao nhằm thỏa mãn sở thích tìm tòi, nghiên cứu những giá trị mới của nhiều người. Có thể thấy, với mỗi tờ tiền giấy thì đều thể hiện những giá trị văn hóa dân tộc theo từng giai đoạn lịch sử của đất nước.

  Nước ta với bề dày lịch sử 4000 năm văn hiến đã góp phần tạo nên một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Chính vì vậy, việc sưu tầm tiền là một hình thức gìn giữ lịch sử, văn hóa dân tộc chứ không chỉ là một thú vui tao nhã mà thôi. Hiện nay, có rất nhiều hướng sưu tầm tiền khác nhau và nó dựa trên sở thích cũng như khả năng tài chính của mỗi người riêng biệt.Shoptien.vn chia sẻ một số xu hướng sưu tầm tiền phổ biến hiện nay như sau :

  Sưu tầm tiền giấy qua các thời kỳ

  Xu hướng của người sưu tầm tiền là phân khúc việc sưu tầm của mình theo từng thời kỳ riêng biệt việc sưu tầm tiền xưa này giúp họ có được kiến thực lịch sử về tiền của nước nhà hơn. Ví dụ, người sưu tầm muốn tìm kiếm những tờ tiến giấy Việt Nam đầu tiên được phát hành từ thời nhà Hồ hay tờ giấy bạc đầu tiên do Banque De L’lndochine phát hành từ năm 1875 đến nay. Ngoài ra, thời kỳ đất nước bị chia cắt thành hai miền thì có thể sưu tầm tiền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và tiền Việt Nam Cộng Hòa. Tuy nhiên, theo chia sẻ của những người .

  [​IMG]

  Sưu tầm tiền theo số serial

  Rất nhiều người có sở thích sưu tầm tiền seri đẹp, họ quan niệm rằng nếu có những tờ tiền giấy số đẹp họ sẽ có nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và sự nghiệp. Số đẹp ở đây có thể là số ngày sinh, số tiến lên, trùng số hoặc số cặp…

  Sưu tầm tiền theo mệnh giá

  Có rất nhiều người thích sưu tầm tiền theo mệnh giá ví dụ sưu tầm những tờ tiền 1 trăm, 2 trăm, 1 đồng, 1 hào…

  Sưu tầm tiền hiếm

  Những đồng tiến hiếm ở đây rất ít người có khả năng sở hữu vì việc sưu tầm mất rất nhiều công sức, thời gian tìm kiếm. Đó có thể là những tờ tiền in sai, tiền có số serial liên tục hay tiền theo 26 chữ cái…

  Thật vậy, việc sưu tầm tiền ngoài những giá trị về mặt kinh tế mà còn thể hiện được những giá trị vô giá khác như thể hiện văn hóa, lịch sử của dân tộc và đó cũng là những kiến thức được tích lũy liên tục theo thời gian và thể hiện sự trân trọng của con người.

  Cung cấp dịch vụ đổi tiền 2 usd
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thú vui tao nhã sưu tầm các loại tiền