hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thừa Thiên Huế: Di tích Bình An Đường mở cửa đón khách tham quan

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Xây dựng từ năm Minh Mệnh thứ 4 (1823), sau nhiều lần trùng tu và cải tạo, di tích Bình An Đường - công trình duy nhất hiện còn ở di tích Huế liên quan đến số phận của các cung tần mỹ nữ trong Hoàng cung Huế dưới thời Nguyễn đã chính thức mở cửa đón du khách tham quan.
  [​IMG]
  Di tích Bình An Đường là một di tích nhỏ thuộc địa phận phường Thuận Thành, thành phố Huế (góc đường Đoàn Thị Điểm - Đặng Thái Thân, Phường Thuận Thành hiện nay) là một tòa nhà theo lối phương đình, xây theo kiểu kiến trúc Huế thời kỳ cận hiện đại với tường gạch, mái lợp ngói liệt, hệ khung bằng gỗ, chân táng bằng đá Thanh. Đây được biết đến là nơi chữa bệnh và dưỡng bệnh cho các cung phi khi bị ốm đau, bệnh tật.

  Việc phục hồi và đưa di tích Bình An Đường vào các điểm tham quan đúng vào dịp Festival Huế 2012 sẽ góp phần làm đa dạng và phong phú hơn loại hình di tích triều Nguyễn hiện nay ở Thừa Thiên Huế.

  Bên cạnh đó, đến với Bình An Đường du khách sẽ biết thêm về các hoạt động y học truyền thống thông qua tranh, ảnh, các loại sách dược liệu quý được các lương y dày công nghiên cứu...và được thưởng thức hương vị của các loại trà mang đậm chất cung đình Huế.

  Nguồn: NetCoDo
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thừa Thiên Huế: Di tích Bình An Đường mở cửa đón khách tham quan