hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thừa Thiên Huế tích cực chuẩn bị cho Festival Huế 2012

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Thừa Thiên Huế đang hoàn chỉnh đề án tổng thể và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền quảng bá cho Festival Huế 2012. Ông Ngô Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2012 cho biết, Festival Huế 2012 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 15/4/2012.

  [​IMG]
  Theo báo cáo của Trung tâm Festival Huế, công tác chuẩn bị Festival Huế 2012 đang được tích cực triển khai. UBND tỉnh đã có quyết định thành lập Ban Tổ chức Festival Huế 2012 và các tiểu ban nội dung, kỹ thuật, tuyên truyền quảng bá, lễ tân đối ngoại, du lịch dịch vụ và hội chợ, an ninh trật tự...

  Hiện nay, đã có 23 nhóm nghệ thuật thuộc 12 quốc gia ở các châu lục như: Pháp, Anh, Đan Mạch, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ixrael, Ấn Độ, Mêhicô, Hoa Kỳ, Philippine, Nga, Nam Phi ...đăng ký tham gia. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ tiêu biểu, có đẳng cấp và theo hướng tinh gọn, chất lượng, hiệu quả để tham gia biểu diễn tại Festival. Các đơn vị nghệ thuật trong nước cũng đang tích cực lựa chọn chương trình, tiết mục đặc sắc để tham gia.

  Đối với các lễ hội trong Festival, hoạt động lễ hội Cung đình sẽ do Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế thực hiện. Festival năm nay sẽ tiếp tục có Lễ Tế giao, Đêm Hoàng Cung nhưng có sự điều chỉnh, nâng cao chất lượng và hoàn chỉnh một số chi tiết. Đặc biệt, chương trình “Thiên hạ thái bình” được Ban Tổ chức thực hiện bằng hình thức sân khấu hoá và diễn xướng nghệ thuật cung đình nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hoá Huế. Các lễ hội khác như: lễ hội áo dài, đêm phương Đông, lễ hội đường phố Mỹ Latinh, các chương trình cộng đồng, tour du lịch khám phá vẻ đẹp vùng đất cố đô Huế... cũng sẽ được thiết kế, tổ chức.

  Festival Huế lần thứ 7 - 2012 sẽ diễn ra với chủ đề là “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển – Nơi gặp gỡ các thành phố lịch sử”. Đây cũng là hoạt động quan trọng, điểm nhấn của Năm du lịch quốc gia 2012 - “Năm Du lịch di sản”. Festival Huế 2012 còn gắn với đề án của Bộ Ngoại giao “Giao lưu văn hoá Đông Á - Mỹ Latinh thông qua Festival Huế” đã được các quốc gia Đông Á, Mỹ La Tinh hưởng ứng. Hội nghị toàn thể lần thứ 13 Liên đoàn các thành phố lịch sử gồm gần 80 thành phố của 55 quốc gia sẽ được tổ chức tại Huế trong thời điểm diễn ra Festival.


  Theo dulichvn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thừa Thiên Huế tích cực chuẩn bị cho Festival Huế 2012