hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thức ăn chăn nuôi chất lượng tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. dungdt

  dungdt Staffs

  Tham gia ngày:
  7/1/14
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hiện nay có rất nhiều loại máy chế biến thức ăn chăn nuôi xuất hiện báo hiệu cuộc cách mạng chăn nuôi bùng nổ .

  Nghề nông, bấy lâu nay vẫn là nghề vất vả nặng nhọc nhất: Tất cả các công đoạn luôn phải thực hiện thủ công vất vả mà kết quả lại không cao. Tuy đâu đó cũng đã có sự hỗ trợ của các máy móc chuyên dụng, thế nhưng tất cả chủ yếu vẫn là sức lao động chân tay cực nhọc của những người nông dân chân lấm tay bùn. Ước mơ về công cụ hỗ trợ hoàn thiện, vẫn còn rất xa vời!

  Đặc biệt là giúp phát triển quy mô nông trại, trong điều kiện diện tích canh tác thức ăn chăn nuôi hạn chế, nhỏhẹp. Nếu tận dụng tốt nguồn thức ăn này, các nông trại sau mỗi vụthu hoạch ngô của gia đình và bà con quanh vùng, có thểdựtrữđược hàng chục tấn thức ăn thô xanh.

  Một máy chế biến thức ăn chăn nuôi và một người có thể băm nghiền khối lượng rau, lục bình gấp 5 lao động khỏe. Nhưng đặc biệt hơn là sau khi băm máy nghiền nát rau, lục bình như máy xay sinh tố. Bà con chăn nuôi cho thêm nước và cám vào để máy trộn đều. Rau hoặc lục bình và cám sau khi qua máy cho heo, gà, vịt, cá ăn luôn không cần nấu.

  Đểbảo quản được cây ngô làm thức ăn chăn nuôi. Bà con cần biết kỹ thuật Ủ chua cây ngô và một số cây thức ăn chăn nuôi khác. Kỹ thuật máy chế biến thức ăn chăn nuôi bao gồm việc cắt cây thức ăn vào giai đoạn mà nó có giá trị dinh dưỡng cao, thái nó thành những mẩu nhỏ, nén vào một hố ủ hoặc túi. Hố ủ hoạc túi phải đảm bảo kín để nước và không khí không lọt vào. Tại đây thức ăn trải qua quá trình lên men, quá trình này cho phép bảo quản tốt thức ăn và làm cho nó trở nên dễtiêu hoá. Những phần cứng quảthân cây bịmềm ra và biến đổi trong quá trình lên men

  Trước đây, việc trộn cám còn tương đối phức tạp nhưng bây giờ các chất dinh dưỡng được nhiều công ty cung cấp khá đầy đủ. Khi lợn còn nhỏ cho đến khoảng 30kg/con nên cho ăn cám bao, sau đó chuyển dần sang cám tự trộn, như vậy thời gian nuôi vẫn đảm bảo. .


  Được biết, hiện nay có một số doanh nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi đã cho nhân viên đến tận các trang trại để hướng dẫn cách pha chế cám và bán những chất dinh dưỡng để sản xuất cám nên người chăn nuôi rất yên tâm về kỹ thuật pha trộn cám bằng máy chế biến thức ăn chăn nuôi .
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thức ăn chăn nuôi chất lượng tốt nhất