hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thực đơn cho khách nhí

Thảo luận trong 'Nhà hàng'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều dinh dưỡng, ngon miệng và dễ ăn là quan niệm thông thường của nhà hàng khi thiết kế món ăn cho thực khách là trẻ em. Nhưng nói theo ngôn ngữ kinh doanh, như vậy là nhà hàng muốn bán cái mình có chứ không phải bán cái khách cần, bởi không phải đứa trẻ nào cũng ngon miệng với những món ăn ấy.

  [​IMG]

  Hãy đảm bảo rằng thực đơn nhà hàng theo kịp xu hướng khẩu vị của trẻ. Để hấp dẫn trẻ em, Nhà hàng Applebee’s khởi đầu bằng việc cung cấp những trò chơi vui nhộn trước khi dọn món ăn tùy chọn cho bọn trẻ. Ông Darin Dugan, Phó chủ tịch Nhà hàng Applebee’s cho biết: “Chúng tôi thiết kế thực đơn bằng cách hỏi trực tiếp bọn trẻ và cha mẹ chúng thích ăn gì ở nhà hàng. Kết quả rất đáng khích lệ, doanh thu món ăn cho trẻ tăng lên, cha mẹ hài lòng khi thấy con mình ăn hết khẩu phần”.

  Tìm hiểu thực khách nhí muốn gì. Nhà hàng Applebee’s đã nghiên cứu kỹ lưỡng những sở thích của trẻ thông qua các nhóm khách trọng tâm, và thử nghiệm tại nhà hàng. Kết quả là nhà hàng phát hiện thấy thực đơn cung cấp nhiều tùy chọn món ăn có lợi cho sức khỏe lại thu hút bọn trẻ. “Bằng việc lắng nghe và sử dụng những thông tin ấy để cho ra một thực đơn đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhí, Applebee’s đã thành công”, ông Darin Dugan mô tả cách thức hiểu khách hàng quan trọng như thế nào.

  Thiết kế thực đơn cho trẻ cảm thấy muốn ăn và phụ huynh đồng tình. Cũng bằng cách như Nhà hàng Applebee’s, Nhà hàng Arby’s chọn nhóm khách hàng nhí trọng tâm để tìm hiểu chúng muốn gì. Theo ông Debbie Domer, Giám đốc Quản lý thương hiệu Nhà hàng Arby’s, trong 10 tháng thử nghiệm thực đơn trẻ em dựa trên nghiên cứu nhu cầu của chúng, Arby’s khám phá ra rằng, phụ huynh không đếm từng calo để chọn món ăn cho bọn trẻ mà họ muốn thấy đó là những tùy chọn đảm bảo sức khỏe cho con mình. “Và chúng tôi đã điều chỉnh thực đơn theo hướng này, chẳng hạn, nhiều bậc phụ huynh nói rằng họ muốn thấy nhiều trái cây hơn trong món ăn, do đó, 3.400 nhà hàng của chúng tôi đã đưa thêm táo, các loại salad vào thực đơn, và chuyển sang sử dụng các loại sữa ít béo, tăng nước uống trái cây, nước đóng chai tinh khiết”, ông Debbie Domer cho biết.

  Mặc dù Nhà hàng Arby’s vẫn bán khoai tây xoắn chiên giòn nhiều hơn các món ăn có trái cây nhưng những thay đổi theo đề nghị của khách hàng đã đem lại doanh thu khá cho nhà hàng. “Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh rằng họ rất thích thực đơn cho trẻ em ở nhà hàng Arby’s” - Debbie Domer nói - Vì thế chúng tôi xem việc thiết kế các tùy chọn thực đơn có lợi cho sức khỏe trẻ em là một sứ mệnh”.

  Đặc biệt hơn, Nhà hàng Mongolian Grill đã phát triển một bộ thực đơn tương tác được thiết kế như một bảng điều khiển trò chơi. Trẻ sẽ chọn nguyên liệu cho món ăn, như rau củ quả, tỷ lệ dinh dưỡng, protein thông qua các phím bấm như điều khiển một trò chơi điện tử.

  Hãy để trẻ tự do lựa chọn món ăn. “Thay vì đưa ra một món ăn hoàn chỉnh thì hãy đưa ra những nguyên liệu cho phép trẻ chọn loại nào tùy thích, thậm chí đề nghị chế biến theo ý chúng, tất nhiên có sự tư vấn của nhân viên nhà hàng. Bạn còn thấy trẻ em có những sáng tạo món ăn rất độc đáo, nhất là về màu sắc. Nhà hàng chúng tôi còn đề nghị những phòng nhỏ để bọn trẻ tự chế biến món ăn từ những nguyên liệu mà chúng chọn”, ông Carrie Martin, Phó chủ tịch Nhà hàng Mongolian Grill cho biết.

  Tuy nhiên, dù có sáng tạo thế nào thì nhà hàng luôn nhớ cần có một số món ăn tương tự ở nhà mà trẻ thường ăn để tránh nhiều trẻ không ăn được các món ở nhà hàng.

  Theo Atks
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Thực đơn cho khách nhí