hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thực tế việc thu gom rác thải bằng xe ô tô vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. nuhoang

  nuhoang Staffs

  Tham gia ngày:
  24/10/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thực trạng thu gom rác thải quá tải và chưa hợp lý tại các thành phố lớn đặc biệt là ở hà nội và tp hcm rấy lên sự đáng lo ngại: ý thức người dân chưa cao, hiệu quả thu gom rác chưa đạt chất lượng, gây ách tắc giao thông trên các tuyến đường.

  Theo ghi nhận thực tế, các tuyến phố, các ngõ ngách được thu gom rác rác bằng xe gom rác chuyên dụng thùng tôn, khung thép ống, di chuyển bằng đẩy tay hoặc gắn máy. Người thực hiện công tác vệ sinh môi trường này thường phải làm việc từ 3 giờ chiều đến 12 -1 giờ đêm ngày hôm sau mới có thể hết các tuyến phố được. Do đó đúng giờ tan tầm khiến cho các tuyến phố ngập đầy rác, người và xe (từ 17g30 đến 20h) ách tắc giao thông, ô nhiễm bởi bụi và khói và cả những tiếng ồn, mùi hôi thối bốc lên từ rác thải.


  Để khắc phục tình trạng này, cơ quan môi trường đô thị hà nội là thử nghiệm thu gom rác bằng xe ô tô. Quy trình có 1 xe ô tô ép rác đi trên tuyến phố, vài công nhân đi sau để kéo thùng rác đặt cố định tại các vỉa hè lên xe ép rác hoặc thu lượm những đống rác do dân bỏ ra vỉa hè để quẳng lên xe rác tiêu hủy. Mặc dù công tác này có góp phần nâng cao chất lượng thu gom rác tránh tình trạng rác thải lan tràn, tuy nhiên vẫn không thể triệt để vì số lượng rác quá nhiều, điểm tập trung lại xa nơi xử lý. Một ngõ ngách có đến mấy chục điểm rác chồng chất, ý thức người dân còn chưa cải thiện nên vẫn vất rác ra đường trước khi lao công đi thu gây mất vệ sinh và ô nhiễm môi trường sống…

  Thực tại đó vẫn còn và chưa biết đến bao giờ mới giải quyết ổn thỏa được. Trong khi đó lượng rác thải ngày một nhiều, xe thu gom rác chuyên dụng và lượng nhân công vẫn chưa thể đáp ứng được. yêu cầu cấp thiết đặt ra cho cơ quan chức năng là làm sao khắc phục tình trạng thu gom rác thải hợp lý, nhanh chóng, tránh ô nhiễm và ùn tắc giao thông vẫn là câu hỏi chưa có lời giải?
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thực tế việc thu gom rác thải bằng xe ô tô vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu