hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. chichi90

  chichi90 Staffs

  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều người nghĩ rằng bệnh thoái hóa đốt sống cổ là bệnh của người già giống với bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng nhưng hoàn toàn không phải vậy hiện nay số người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngày càng đang dần trẻ hóa nhất là những người có thói quen ngồi nhiều , lười vận động , dân văn phòng ngồi nhiều máy tính... Vậy triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ ra sao ? Bài thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ thế nào ?

  Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp nhiều ở những người trung niên và người cao tuổi . Qua thống kê cho thấy bệnh này hiện nay lại đang có xu hướng trẻ hóa, có rất nhiều thanh niên trong độ tuổi 22 – 30 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ. Nếu những trường hợp này không được chẩn đoán bệnh và điều tri kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

  Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  Triệu chứng nhận biết: bệnh nhân cảm thấy đau mỏi khớp xương vùng cổ, xơ cứng các cơ xung quanh cổ, cứng gáy, đau ê ẩm. Cơn đau diễn ra mạnh mẽ sau khi ngủ dậy. Nếu bạn có thói quen nghiêng về bên nào nhiều hơn bên cổ đó sẽ bị đau hơn, vai bên đau thường nâng cao hơn bên lành.

  Cảm giác cứng gáy và đau khi ấn trúng các gai xương, cử động của cổ cũng vì thế mà bị hạn chế là triệu chứng thường gặp của căn bệnh này.
  [​IMG]
  – Bệnh nhân cảm thấy đau ngực tương tự như các cơn đau co thắt mạch vành tim nhưng làm xét nghiệm tâm đồ thì hoàn toàn bình thường.

  – Đôi khi người bệnh thường xuyên bị nấc cụt, hoa mắt chóng mặt khi đứng lên ngồi xuống và ngáp liên tục chảy cả nước mắt . Đây là những triệu chứng của người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở cao đoạn C1- C2 – C4

  Bài thuốc đông y chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ :

  Ngưu tất 16g, nam tục đoạn 16g, ngũ gia bì 16g, cẩu tích 12g, tang ký sinh 12g, tần giao 12g, đỗ trọng 10g, quế chi 6g, thiên niên kiện 10g, thục địa (sao khô) 12g, dâm dương hoắc 10g, đại táo 10g, cam thảo 12g. Sắc uống ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần.Đây cũng là bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống nhé .

  khương hoạt 10g, độc hoạt 12g, cảo bản 8g, mạn kinh tử 10g, xuyên khung 12g, cam thảo 8g, quế chi 8g cách này còn giúp bệnh nhân chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

  Ngoài những bài thuốc trên đây thì còn bài thuốc chữa những bệnh về xương khớp khác như chữa bệnh phong tê thấp cụ thể bài thuốc như sau : bạch truật (sao vàng hạ thổ) 12g, đỗ trọng 10g, cỏ xước 16g, cây lá lốt 12g, nam tục đoạn 16g, hy thiêm 16g, hoài sơn 16g, sơn thù 12g, ba kích 16g, khởi tử 12g, cao lương khương 10g, quế chi 6g, thiên niên kiện 10g, cam thảo 12g. Sắc uống ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ