hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Thưởng thức món chè Lam khi đến sứ Thanh

Thảo luận trong 'Vé máy bay'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. seoliving89

    seoliving89 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    21/3/14
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chè Lam là một món ăn quen thuộc của đa dạng vùng miền nước ta. Nhưng có lẽ chẳng nơi nào có món Chè Lam độc đáo như vùng Phủ Quảng xứ Thanh - Bởi lẽ Chè Lam Phủ Quảng thơm ngon vì cái vị giòn giòn độc đáo tan ra ngay trên đầu lưỡi. Nếu muốn thưởng thức món ăn này thì hay mua ngay vé của phong ve Vietjet Air đi Thanh Hóa ngay hôm nay.

    [​IMG]

    Chè Lam là 1 món ăn quen thuộc của đa dạng vùng miền nước ta. Nhưng có nhẽ chẳng nơi nào sở hữu món Chè Lam độc đáo như vùng Phủ Quảng xứ Thanh - Bởi lẽ Chè Lam Phủ Quảng thơm ngon vì mẫu vị giòn giòn độc đáo tan ra ngay trên đầu lưỡi.
    Phủ Quảng là tên gọi xưa của huyện Vĩnh Lộc. Miếng Chè Lam Phủ Quảng tuy rắn nhưng lại giòn tan, chỉ phải vỗ nhẹ là đổ vỡ ra thành từng mảnh nhỏ. Nhưng để được như thế cũng lắm công cu li. Gạo nếp được xay nhuyễn bằng cối đá bắc, một phần gạo rang chín đều, lạc rang giã đôi giã ba, gừng tươi đồ chín rồi xắt lát... hầu hết các vật liệu đó được ngào chung trong nồi mật mía sánh óng ngọt lừ đang bắt lửa sôi như say trên chảo gang. Khối mật lấp lánh đông lại ôm mọi vào lòng, rồi lại chờ bàn tay người đảo, luyện như luyện linh đơn tiên dược. Từng giọt mật óng vàng ngoan ngoãn tan ra, thấm sâu vào phiến bột trắng ngần, từng hạt nếp dòng hoa vàng vừa biến màu trên chảo gang đỏ lửa. loại ngọt, loại mềm, chiếc thơm, loại cay quyện hòa vào nhau, tan biến vào nhau.

    [​IMG]

    Chè Lam mong manh phủ ko kể lớp áo bột trắng phau, ta chẳng còn phân biệt được đâu là mẫu ngọt thanh của nếp dòng hoa vàng, đâu là vị ngọt dung nhan của lóng mía Kim Tân. Ùa vào trong hầu hết ngõ ngách của những cảm quan là dòng ngọt đến lịm người, loại dẻo quẹo của hạt nếp, bùi ngậy của lạc nhân và vị gừng cay vừa nồng nàn như dòng nắng buổi trưa hè, vừa êm đềm như cơn mưa rào mát rượi đổ xuống ngày đầu hạ. Đã sở hữu chè lam thì chẳng thể thiếu ấm nước trà xanh hay trà tàu. Bưng chén trà phảng phất khói mờ và rập rình vài lá trà xanh mềm sâm sẫm, nhấp ngụm trà ngan ngạt ngào, dòng chan chát đăng đắng làm cho dịu đi vị ngọt sắc đẹp đang còn lưu luyến trên đầu lưỡi.

    [​IMG]

    Mộc mạc và dân dã đến vậy cần Chè Lam luôn là nỗi nhớ thẳm sâu trong mỗi người con Phủ Quảng, dù sở hữu đi nơi đâu dòng hương vị quê nhà vẫn len lỏi trong tâm trí. Nỗi nhớ đó với vị ngọt ngào của hạt nếp quê, của giọt mật thơm chắt chiu từ lòng đất, hòa lẫn có hương gừng cay nồng nàn sâu lắng, có hình hài miếng bánh nhỏ xinh, cứ giòn tan khúc khích như tiếng cười thơ trẻ.

    Ngoài món chè Lam tại Thanh Hóa các bạn cũng có thể mua ve may bay di Da Nang gia re hay cũng có thể mua ve may bay gia re di Hai Phong để thưởng thức nhiều món đặc sản của Việt Nam.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Thưởng thức món chè Lam khi đến sứ Thanh"