hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tiệc Buffet tại nhà hàng Mắm_chuyên nhận đặt tiệc sự kiện uy tín

Thảo luận trong 'Tổ chức sự kiện'

 1. Mamrestaurant

  Mamrestaurant Staffs

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  TIỆC BUFFET LÀ GÌ?
  Khái niệm tiệc buffet xuất hiện từ thế kỉ 17 tại Pháp. Tiệc buffet hay còn gọi là tiệc đứng, người ăn tự phục vụ mình, tự đi lấy đồ ăn được bày sẵn trên các quầy kệ của nhà hàng, tự chọn món ăn mình thích. Điểm nổi trội nhất của tiệc buffet mà ai cũng thích là phong cách tự do, thoải mái. Lợi ích đem lại của nó là tiết kiệm không gian, có thể phục vụ nhiều khách hơn so với tiệc ngồi. Bên cạnh đó, Buffet còn tạo nhiều cơ hội để thực khách giao tiếp với nhau - nhất là với những buổi tiệc có tính chất xã giao, vì vậy thời gian ăn buffet có thể kéo dài.
  Đến với những nhà hàng, ăn buffet là hình thức ăn theo suất và trả tiền trọn gói nên nhà hàng sẽ đếm đầu người để tính tiền mà không phân biệt bạn ăn nhiều, ăn ít, hay không ăn.
  [​IMG]

  BẠN ĐÃ VĂN HÓA KHI DÙNG BUFFET:
  - Ăn chậm rãi, từ từ thưởng thức các món ăn đồng thời tán gẫu cùng bạn bè
  - Không ngại đứng hay di chuyển nhiều lần để thêm và chọn món ăn cũng như đồ uống.
  - Giữ trật tự, di chuyển từ từ, đợi những người trước lấy xong rồi mới đến lượt mình, tránh xô xát, giành giật
  - Cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm và cẩn trọng, không va chạm vào người khác. Không để trẻ nhỏ tự do chạy nhảy trong khu vực nhà hàng để tránh những ảnh hưởng đối với người khác và giữ an toàn cho trẻ.
  [​IMG]
  - Thử trước một ít với món lạ, nếu hợp khẩu vị có thể lấy thêm. Tránh lấy quá nhiều rồi để thừa dẫn đến lãng phí mà những người khác thì chưa thưởng thức.
  - Chỉ nên lấy quá nhiều đĩa 1 lúc, 2 là con số hợp lí và trên mỗi đĩa chỉ nên lấy 2-3 món ăn.
  - Khi ăn buffet, món ăn luôn đa dạng và sẵn có nhưng dạ dày của bạn lại rất hạn chế. Do vậy, chỉ nên lấy thức ăn mỗi thứ một ít, dù là với món cực kỳ ưa thích. Bạn sẽ còn cơ hội quay lại lấy thêm nếu bụng vẫn còn sức chứa. Bạn phải chú ý mỗi món không nên ăn nhiều, càng không nên ăn quá nhanh; đừng sợ món ăn hết mà lấy thật nhiều. Cũng không nên tốt bụng lấy giúp thức ăn cho bạn bè khi ăn buffet vì ai cũng có quyền lựa chọn và khẩu vị mỗi người mỗi khác.
  Mắm Restaurant cung cấp dịch vụ tiệc Buffet uy tín, chất lượng!
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Tiệc Buffet tại nhà hàng Mắm_chuyên nhận đặt tiệc sự kiện uy tín