hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


tiềm năng sử dụng máy năng lượng mặt trời

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. seoerhlv

  seoerhlv Staffs

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việt nam cũng là một nước được xem là một quốc gia có tiềm năng rất lớn về máy năng lượng mặt trời, đối với nguồn năng lượng sạch này thì nó là một trong những nguồn năng lượng có thể nói là quý giá hoặc vô tận để chúng ta đưa vào khai thác. Tại đất nước chúng ta với cường độ bức xạ mặt trời trung bình khoảng 5 kWh/m2 chính vì vậy nguồn năng lượng mặt trời ở Việt nam có sẵn quanh năm, khá ổn định và phân bố rộng rãi trên các vùng miền khác nhau của đất nước. Dựa vào thuận lợi đó của nước ta tập đoàn Sơn Hà đã đưa những sản phẩm ứng dụng của nguồn năng lượng đó vào sản xuất và tiêu dùng nhằm mục tiêu tiết kiệm điện

  Ứng dụng năng lượng mặt trời
  Có bốn dạng công nghệ năng lượng mặt trời hiện đang có mặt trên thị trường Việt nam. Đó là công nghệ năng lượng mặt trời quy mô hộ gia đình và điển hình đó là sản phẩm máy năng lượng mặt trời vàquy mô thương mại sử dụng cho các khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, quân đội và các trung tâm dịch vụ, cho làng mạc như đèn công cộng, âm thanh, tivi và trạm cho sạc pin.
  Tại Việt Nam, các tấm pin quang điện (Photo-voltaic: PV) sẵn có nên giá thành rẻ hơn nhiều so với thị trường các nước trong khu vực, thêm vào đó với nền kinh tế nước ta luôn đón đầu những công nghệ mới nên các ứng dụng bao gồm điện mặt trời cho hộ gia đình và các trung tâm dịch vụ, hệ thống đun nước mặt trời... Bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi và nó được xem là có giá trị kinh tế, hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.
  Các dự án năng lượng mặt trời
  Các tổ chức tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực năng lượng mặt trời bao gồm Phòng thí nghiệm SolarLab ở TP Hồ Chí Minh thuộc Viện Khoa học Việt nam, Viện năng lượng Việt Nam (thuộc Bộ Công thương) và Trung tâm năng lượng tái tạo của ĐH Bách khoa Hà nội.
  Việc sản xuất các tấm pin quang điện PV bắt đầu xuất hiện ở Việt nam từ giữa những năm 90 của thế kỉ trước, với những tấm pin được ứng dụng khoa học kĩ thuật tiên tiến vào sản xuất được làm bằng thể silic được sản xuất ở phòng thí nghiệm và đã được xây dựng và tấm pin mặt trời đầu tiên được sản xuất ở Việt nam vào năm 2000. Chính phủ Việt nam hỗ trợ để chuyển giao công nghệ PV mới nhất vào Việt nam cũng như thu hút đầu tư từ nước ngoài về sản xuất trong nước hình thành ngành công nghiệp sản xuất tấm pin quang điện PV ở Việt nam.
  Hiện tại, các công ty, các tập đoànlớn như Sơn Hà đang là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất pin quang điện PV
  Hiện nay, các bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời được sản xuất bởi tập đoàn Sơn Hà cùng với việc thiết kế và chế tạo các hệ thống bình đun nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời đang là mục tiêu được Sơn Hà lựa chọn.
  Thị trường cho hệ thống bình đun nước sử dụng năng lượng mặt trời với quy mô hộ gia đình cũng như quy mô công nghiệp là rất lớn. Vì công nghệ này có giá trị thương mại nên nó có thể được sử dụng để thay thế một phần cho hệ thống đun nước bằng điện ở các toà nhà và công sởhiện được ước tính tiêu thụ khoảng 3,6 tỷ kWh mỗi năm.

  Đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời sẽ gia tăng một cách mạnh mẽ. Chính phủ Việt nam đã chấp thuận sử dụng vốn ODA từ Chính phủ Nhật để xây dựng một nhà máy điện mặt trời nối lưới có công suất 3-5 MWp từ 2009-2012 (Trinh Quang Dũng, 2010).
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết tiềm năng sử dụng máy năng lượng mặt trời