hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất văn phòng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vietlepro

  vietlepro Staffs

  Tham gia ngày:
  21/3/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong quá trình làm việc, mọi người đều cảm nhận được rằng: Bàn quá cao, ghế không đồng bộ sẽ làm cho người ta cảm thấy ngồi không được thoải mái; Bàn viết quá cao, ghế lại quá thấp, sẽ hình thành cho người ngồi tư thế bò ra, rút ngắn khoảng cách nhìn, lâu dần sẽ dẫn đến cong vẹo cột sống và cận thị mắt. Vì thế, bàn ghế văn phòng phải được sử dụng nhất định phải đạt tiêu chuẩn đặc biệt là bàn giám đốc, bàn làm việc nhân viên...
  [​IMG]
  Kích thước giữa bàn và ghế không hợp lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế ngồi của con người, sâu sa hơn nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.

  Tiêu chuẩn ngành và tiêu chuẩn quốc gia được đặt ra để nhà sản xuất sáng chế sản phẩm theo một kích thước chuẩn. Kích thước của noi that van phong cũng vậy, kích thước làm trọng điểm, chỉ cần có một kích thước không đạt tiêu chuẩn thì sản phẩm đó bị coi là không đạt tiêu chuẩn.
  [​IMG]
  Kích thước chuẩn chiều cao của bàn có 4 quy cách: 700mm, 720mm, 740mm, 760mm; chiều cao mặt ghế có 3 quy cách: 400mm, 420mm, 440mm.
  Ngoài ra, quốc gia còn quy định về kích thước tiêu chuẩn bàn ghế đồng bộ, khoảng cách độ cao giữa bàn và ghế khống chế trong phạm vi 280 ~ 320mm.
  Tiêu chuẩn quốc gia còn quy định, chiều cao không gian dưới gầm bàn không được nhỏ hơn 580mm, chiều rộng không gian dưới gầm bàn không được nhỏ hơn 520mm, điều này là để đảm bảo khi sử dụng, chân người có thể có đủ không gian để hoạt động.
  [​IMG]
  Kích thước của ghế sofa, tiêu chuẩn quốc gia quy định, chiều rộng phía trước sofa đơn không được nhỏ hơn 480mm, nhỏ hơn kích thước này, cho dù có ngồi vừa thì cũng có cảm giác quá chật hẹp.
  Chiều sâu mặt ghế phải trong phạm vi 480 ~ 600mm, nếu quá sâu thì cẳng chân sẽ không thể buông xuôi tự nhiên, nếu quá nông thì sẽ có cảm giác ngồi không vững.
  Chiều cao mặt ghế nên trong phạm vi 360 ~ 420mm, quá cao sẽ giống như ngồi trên ghế bình thường, cảm giác không thoải mái, quá thấp khi đứng dậy sẽ cảm thấy rất khó khăn.
  [​IMG]
  Về giá sách cũng có tiêu chuẩn, tiêu chuẩn Quốc gia quy định, chiều cao của mỗi ngăn sách không nên nhỏ hơn 220mm.
  [​IMG]
  Với những tiêu chuẩn thiet ke noi that van phong giúp các nhà sản xuất, cung cấp những sản phẩm nội thất văn phòng hoàn hảo nhất tới người tiêu dùng.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất văn phòng