hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tìm hiểu bố trí ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. ngochn.ctp

  ngochn.ctp Staffs

  Tham gia ngày:
  19/5/14
  Bài viết:
  357
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bố trí ánh sáng trong thiết kế nói chung hay thiết kế biệt thự nói riêng đều rất quan trọng vì 1 không gian thiếu ánh sáng sẽ thật bức bối và tối tăm. Ngày nay, việc chiếu sáng trong nội ngoại thất thường theo hướng phù hợp hơn với nhịp điệu sinh học của con người. Điều này xuất phát từ thực tế nhu cầu của con người thời hiện đại có nhiều thay đổi lớn trong thiết kế ánh sáng.

  Tìm hiểu bố trí ánh sáng trong thiết kế biệt thự tại Hà Nội

  [​IMG]

  Trong cuộc sống, mỗi người đều tuân theo quy luật tự nhiên với nhịp điệu sinh học cụ thể. Tùy những lúc tích cực, hưng phấn và tràn đầy năng lượng hay những khi mệt mỏi muốn nghỉ ngơi, mỗi người lại theo nhịp điệu sinh học riêng. Và ngày nay, việc chiếu sáng trong nội ngoại thất cũng phải tuân theo nhịp điệu này cho phù hợp với con người.

  Chọn ánh sáng vàng hay trắng?

  Đã từ lâu, người Việt đã quen với ánh sáng trắng với lý do ánh sáng trắng sáng hơn và không tạo sự nóng bức. Tuy nhiên, nhận định này không phải lúc nào cũng đúng trong mọi trường hợp và với mỗi không gian cần chọn ánh sáng cho phù hợp. Ánh sáng trắng khiến con người thấy khỏe khoắn, sảng khoái nên rất phù hợp để sử dụng trong phòng bếp song lại không thích hợp lắp đặt ở phòng ngủ vì sẽ gây khó ngủ. Ngược lại, ánh sáng vàng tạo cảm giác muốn nghỉ ngơi và rất thích hợp sử dụng cho phòng ngủ.

  Tìm hiểu bố trí ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự

  Lắp đặt hệ thống đèn đa dạng

  Người tiêu dùng hiện nay có xu hướng chung là sử dụng nhiều chủng loại đèn đa dạng như: đèn để bàn, đèn đặt trên sàn, đèn treo tường … trong cùng một không gian để có thể “điều khiển” ánh sáng linh động theo ý muốn. Với cách lắp đặt nhiều chủng loại đèn này, việc chiếu sáng được mô phỏng theo môi trường tự nhiên 1 cách từ từ, tránh tạo phản ứng sinh học bất lợi cho cơ thể trước sự thay đổi đột ngột của ánh sáng. Cùng với đó, bạn có thể sử dụng công tắc “dimming” hoặc bộ điều khiển ánh sáng tự động để tăng giảm chiếu sáng của đèn, tạo sự dễ chịu cho người sử dụng.

  Nguồn: Tìm hiểu bố trí ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tìm hiểu bố trí ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự