hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tìm hiểu giáo dục Úc cho du học sinh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. lovekieu

  lovekieu Staffs

  Tham gia ngày:
  19/5/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cách đào tạo của nước Úc giúp phát triển những kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện, đồng thời vẫn tạo môi trường cho óc sáng tạo và sự đổi mới.


  [​IMG]

  Nước Úc tự hào là một “quốc gia thông minh” – nơi tạo ra vô số những đột phá trong việc nghiên cứu, giải quyết vấn đề bằng tư duy phản biện cũng như nuôi dưỡng những ý tưởng và sự đổi mới. Phương pháp đó được phản ánh rõ rệt trong cách giáo dục của Úc.  Úc sở hữu cách học thực tế nhằm khuyến khích cách nghĩ độc lập và tranh luận trí tuệ. Đối với nhiều sinh viên quốc tế, đây là một hình thức học rất khác lạ so với cách học ở quê hương của họ. Ở Úc, sinh viên được kì vọng là phải hiểu bài giảng một cách trọn vẹn, chứ không phải chỉ là học thuộc lòng các câu trả lời. Nhìn chung, cách học này sẽ giúp bạn học tập độc lập hơn và phát triển các kĩ năng trong tư duy phản biện.


  Học tập tích cực


  Sinh viên đại học tại Úc được khuyến khích tự tìm ra một phương pháp học riêng và tự chịu trách nhiệm cho chính cách học đó. Việc này bao gồm: tới lớp đúng giờ, hoàn thành các bài đọc được giao ngoài giờ lên lớp và đảm bảo tiến độ các bài luận văn cũng như các bài kiểm tra đến hạn phải nộp.


  Thay vì học thuộc lòng như là một số quốc gia thường làm, sinh viên tại Úc đóng vai trò tích cực trong viêc học của chính họ bằng việc đặt câu hỏi cho giáo viên hướng dẫn, tự nghiên cứu và phát triển những ý tưởng mới.


  Bạn được mong đợi sẽ đóng góp vào các buổi thảo luận hướng dẫn và có thể sẽ phải trình bày 1 chủ đề trước cả lớp. Nhìn chung, mục tiêu của các buổi thảo luận có hướng dẫn (Tutorial discussion) là nhằm bàn bạc một vấn đề từ nhiều phương diện khác nhau hơn là tìm ra một giải pháp “đúng” duy nhất. Trong khi đó, những bài luận của bạn thì thường mang xu hướng tranh luận nhiều hơn là mô tả.


  Các trường Đại học và trường dạy nghề giúp đỡ sinh viên quốc tế của họ làm quen với cách học của Úc thông qua chương trình định hướng và hỗ trợ trong học tập. Bạn có thể thảo luận với giảng viên hay văn phòng quốc tế để tham gia các buối hội thảo về kỹ năng học hay trợ giúp thêm về Tiếng Anh. Thông qua những buổi hội thảo này, bạn có thể nâng cao các kỹ năng: viết bài luận, thuyết trình và cách ghi chú lại bài giảng.


  Các bài giảng và thảo luận có hướng dẫn tại trường Đại học


  Tại bậc Đại học, cấu trúc môn học sẽ được chia ra thành nhiều bài giảng và các buổi thảo luận có hướng dẫn. Các bài giảng trên giảng đường thường được diễn ra ở nhiều hội trường với số lượng sinh viên tham dự dao động từ 30 tới 200 sinh viên. Trong khi giảng, giáo sư hay giảng viên sẽ đưa ra một chủ đề và các sinh viên sẽ ghi chú lại. Một bài giảng thường kéo dài một tiếng và có thể bao gồm cả thuyết trình điện tử. Tại một số trường Đại học, các ghi chú của bài giảng sẽ được đưa lên trang web.


  Một buổi thảo luận có hướng dẫn hay hội thảo thì sẽ nằm trong không gian lớp học với 15 tới 20 sinh viên và kéo dài từ 1 đến 3 tiếng. Các buổi hướng dẫn thì ít trang trọng hơn với việc thảo luận và tranh luận về chủ đề của bài giảng. Người hướng dẫn sẽ khuyến khích sinh viên trong việc trao đổi câu hỏi và ý tưởng. Trong đa phần các khóa học, sinh viên được kì vọng sẽ tham gia vào các hoạt động và bài tập nhóm. Việc tham gia những hoạt động này thường sẽ là một phần trong tiêu chí đánh giá về kết quả của môn học của sinh viên.


  Trong các khóa học nghề, lớp học thường nhỏ hơn và mang tính tương tác nhiều hơn. Bạn vẫn sẽ có những bài giảng và buổi hướng dẫn nhưng chúng thường mang tính thực tế nhiều hơn. Việc đào tạo nghề chú trọng nhiều hơn vào những kỹ năng cụ thể của công việc và do đó tiêu chuẩn đánh giá thành tích học tập sẽ dựa trên việc thể hiện các kỹ năng và năng lực của sinh viên.


  Bài kiểm tra và thi


  Điểm số ở bậc Đại học của Úc thường dựa trên quá trình học tập của bạn trong suốt năm học, chứ không chỉ dựa trên một bài thi duy nhất. Điều này có nghĩa là bạn luôn được đánh giá liên tục và phải luôn chăm chỉ trong học tập.


  Tùy vào từng khóa học, việc đánh giá sẽ bao gồm: bài tập, thuyết trình trên lớp, sự chuyên cần, công việc nhóm, mức độ tham gia xây dựng bài trong lớp và các công việc thực tế.


  Để được tư vấn chi tiết các vấn đề liên quan đến việc du học Úc, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm của ATS tại các địa chỉ sau:


  ATS tại TP. HCM:

  Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

  Điện thoại: 08 39 333 266 - Fax: 08 39 333 277


  ATS tại Hà Nội:

  Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà TAF, 201 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng

  Điện thoại: 04 39 745 999 - Fax: 04 39 741 510


  ATS tại Hải Phòng:

  Địa chỉ: số 9, ngõ 256, đường Đà Nẵng, TP Hải Phòng

  Điện thoại: 03 1385 2246  ATS sưu tầm - Nguồn: “Australia: the education destination”
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tìm hiểu giáo dục Úc cho du học sinh