hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tìm hiểu triệu chứng lâm sàng của bệnh thoái hóa cột sống

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. Trịnh Xuân Thành

  Trịnh Xuân Thành Staffs

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Người bị bệnh thoái hóa cột sống hay có biểu hiện đau lan dần từ thắt lưng kéo xuống mông, tê bì xuống chân, đau mặt sau bụng chân làm tê yếu chân, có Những người bệnh bị lâu năm có thê gây teo chân nếu không được điều trị kịp thời.

  biểu hiện lâm sàng của chứng thoái hóa cột sống

  người bệnh bị chứng thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm vùng cổ hay có biểu hiện đau nhức ở sau gáy lan xuống bả vai, cánh tay. Những người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm vùng cổ lâu năm còn có biểu hiện đau ở khớp ngón tay, đau buốt kéo lên đỉnh đầu, đau nửa đầu, chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ thậm chí chèn ép hệ thống thần kinh gây tức hốc mắt. Nếu Những người bệnh bị thoái hóa cột sông cổ lâu năm không điều trị có thể gây nguy hiểm tới hệ thống thần kinh thị giác.

  người bệnh bị thoái hóa đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm vùng lưng có triệu bệnh đau lưng dưới, đau lan buốt xuống mông và kéo xuống chi chân. Các cơn đau diễn ra liên tục hay ngắt quãng phụ thuộc vào mức độ chèn ép, khi bệnh nhân bị thoái hóa cột sống thắt lưng lâu ngày có thể tác động sâu đến Các bao xơ của đĩa đệm, làm xơ cứng bao xơ có thể dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm.

  [​IMG]

  Hệ thống cột sống có cấu tạo là các đốt xương xếp chồng lên nhau, ngăn cách giữa các đốt xương là các đĩa đệm. Đĩa đệm có hình như cái đĩa, bao bọc bên ngoài là bao xơ dày và chắc, lòng trong của đĩa đệm là nhân nhầy. Do tuổi tác hoặc do ăn uống thiếu dưỡng chất, chế độ sinh hoạt vận động không hợp lý sẽ gây nên tình trạng thoái hóa cột sống ở vùng cổ hoặc vùng thắt lưng. Thoái hóa tác động tới từng vị trị của cột sống, khi thoái hóa tác động tới đĩa đệm làm cho bao xơ của đĩa đệm trở nên dòn hơn chứ không còn dai, chắc như trước đây. Dưới trọng lực đè nèn của cơ thể làm cho các bao xơ rách, mở đường cho nhân nhầy bên trong thoát ra gây nên tình trạng thoát vị đĩa đệm.

  Thoái hóa cột sống tác động tới đĩa đệm vùng cổ thì gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm vùng cổ còn thoái hóa tác động tới các đĩa đệm vùng lưng thì gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm vùng lưng. Khi các nhân nhầy bị thoát ra chèn ép vào hệ thống các rễ thần kinh gây nên các triệu chứng đau lưng hay đau cổ… tùy thuộc vào vị trí bị chèn ép. Khi khối thoát vị phình lồi ra, lâu ngày sẽ kéo theo các màng xương cạnh nó mọc ra theo tạo thành những vành xương mà trên phim X-Quang ta nhìn thấy trông giống như những mỏm gai nên gọi là gai cột sống. Chính vì thế khi chữa khỏi được bệnh thoát vị đĩa đệm thì bệnh gai cột sống sẽ không còn nữa.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tìm hiểu triệu chứng lâm sàng của bệnh thoái hóa cột sống